ลิ้งค์เชื่อมต่อ

หนังชีวิตจริงของโลมาหางเทียม Dolphin Tale ชิงตำแหน่งแชมป์จากอดีตเจ้าป่า The Lion King


หนังชีวิตจริงของโลมาหางเทียม Dolphin Tale ชิงตำแหน่งแชมป์จากอดีตเจ้าป่า The Lion King

Courageous หนังแนวแอคชั่นปนดราม่าเพิ่งเข้าใหม่และติดที่ 5 เป็นเรื่องความกล้าหาญของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์สี่คน ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ในเครื่องแบบได้อย่างยอดเยี่ยม แต่กลับสอบตกในหน้าที่บิดา

อันดับ 4 เป็นหนังใหม่เช่นกันแนวชีวิตปนตลก ชื่อ 50/50 นำโดย Joseph Gordon-Levitt เกี่ยวกับหนุ่มวัย 27 ปีผู้มีพร้อมเกือบทุกอย่างในชีวิต กระทั่งวันหนึ่งได้พบว่าตนเป็นมะเร็งร้ายชนิดหายากและร้ายแรงถึงตาย เมื่อชีวิตกลับตาลปัตรเขาจึงพยายามค้นหาความหมายเกี่ยวกับชีวิตและตัวเอง

ส่วนที่ 3 นั้นม้วนลงมาจากที่หนึ่ง The Lion King 3D การ์ตูนแอนนิเมชั่นซึ่งนำซิมบา สิงห์โตน้อยเจ้าป่าผู้ถูกกล่าวหาว่าทำให้พ่อสิงห์โตต้องเสียชีวิต กลับมาโลดแล่นบนแผ่นจออีกครั้งในระบบ 3 มิติ

อันดับ 2 คือ Money Ball ยังคงตรึงตำแหน่งไว้ได้ Money Ball สร้างจากเรื่องราวชีวิตจริงของ Billy Beane อดีตผู้จัดการทีมเบสบอลรองบ่อน Oakland A ซึ่งไม่มีเงินพอที่จะจ้างนักกีฬาค่าตัวแพง แต่อาศัยวิธีการทางสถิติและการวิเคราะห์ทางคณิตศาสตร์เพื่อมองหานักกีฬาประเภทเพชรในตมมาร่วมทีม

และที่พุ่งตัวขึ้นเหนือน้ำแถมกระโจนลอดสามห่วงลงแป้นตรงที่ 1 คือ Dolphin Tale เรื่องจากชีวิตจริงของปลาโลมาหางขาดที่ได้รับความเมตตาและการช่วยเหลือจากเด็กน้อยและแพทย์ใจดี ที่มอบชีวิตใหม่ให้ด้วยการสร้างหางเทียม

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาปลาโลมาว่ายน้ำทวนคลื่นเอาชนะสิงห์โตเจ้าป่าผู้เคยเป็นแชมป์เดิมได้ และขึ้นเป็นที่หนึ่งแทน

XS
SM
MD
LG