ลิ้งค์เชื่อมต่อ

'Onward' ยังได้ยืนที่หนึ่งในช่วงสัปดาห์การอยู่ห่างทางสังคม


please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:03:35 0:00

ช่วงสุดสัปดาห์หลังการประกาศมาตรการอยู่ห่างๆ ทางสังคมซึ่งทำให้กิจกรรมบันเทิงและการรวมตัวต้องสะดุดกึกแบบที่ไม่มีใครเคยนึกมาก่อนนั้น โรงภาพยนตร์ต่างๆรายงานยอดรายได้จนถึงวันพฤหัสบดีที่ 19 มีนาคมเท่านั้นเอง และรายชื่อภาพยนตร์ห้าอันดับแรกก็ยังเป็นชื่อเดิมๆ เพราะไม่มีใครกล้าเสี่ยงเปิดตัวหนังใหม่ในเวลานี้

ส่วนรายได้จากการขายบัตรชมภาพยนตร์ที่อ่อนตัวนั้นก็มาจากพื้นที่ๆ ยังไม่มีคำสั่งห้ามหรือปิดโรงภาพยนตร์อย่างเข้มงวด อย่างเช่น The Hunt หรือเกมส์การไล่ล่าที่มุ่งหมายหัวจากแนวความคิดทางการเมืองนั้นล่ารายได้ในช่วงสี่วันจากจันทร์ถึงพฤหัสได้เพียง 5 แสนดอลลาร์ยังเป็นที่ห้าเหมือนเดิม

และที่ดีขึ้นมาหน่อยทั้งยังรักษาตำแหน่งที่สี่ไว้ได้ตามเดิมคือนักวิทยาศาสตร์ล่องหนผู้ตามก่อกวนภริยาเก่า โดย The Invisible Man เพิ่มรายได้ขึ้นอีก 6 แสนดอลลาร์

อันดับสามกับสองนั้นมีการเจรจาขอสลับที่กันนิดหน่อย คือ I Still Believe เรื่องราวแนวชีวิตที่แฝงด้วยความรักและความเชื่อมั่นศรัทธาของนักร้องนักแต่งเพลงแนวคริสเตียนกับภรรยาผู้ด่วนลาโลกไปหลังแต่งงานเพียงแค่สี่เดือน เลื่อนลงจากสองมายืนเป็นที่สามแทน

เพราะที่ถีบตัวขึ้นไปครองตำแหน่งอันดับสองแทนโดยอาศัยนาโนเทคโนโลยีที่ช่วยเสริมศักยภาพและสมรรถภาพทางทหาร คือ Bloodshot หนังแนวแอ็คชั่นปน Sci-fi เกี่ยวกับทหารอเมริกันที่ถูกฆ่าตายแต่ได้รับการชุบชีวิตกลับคืนมา ทว่าเมื่อความรู้สึกนึกคิดและความจำหวนฟื้นคืนก็ถึงเวลาที่ต้องออกตามล่าเพื่อชำระบัญชี Bloodshot มาเป็นที่สองในช่วงสี่วันก่อนปิดโรงภาพยนตร์ด้วยรายได้ราว 8 แสนดอลลาร์

และในบรรดาห้าหนังหน้าเดิมนี้มีเพียงเรื่องเดียวที่สามารถคว้ารายได้เกิน 1 ล้านดอลลาร์ถึงแม้บรรยากาศการเข้าไปหาความบันเทิงในโรงภาพยนตร์จะลดน้อยถอยลงมากก็ตาม นั่นคือ Onward เรื่องของการติดตามทำความรู้จักกับบิดาผู้ล่วงลับของมนุษย์แคระสองพี่น้อง

Onward หนังแอนนิเมชั่นที่ให้แง่คิดเกี่ยวกับสิ่งสำคัญในชีวิตหยิบรายได้เพิ่มราว 1 ล้าน 2 แสนดอลลาร์และยังคงเป็นที่หนึ่งในช่วงเวลาวิกฤติของ Covid-19

XS
SM
MD
LG