ลิ้งค์เชื่อมต่อ

The Martian ทะยานกลับขึ้นเป็นที่หนึ่งช่วงสุดสัปดาห์ที่สี่


American actor Matt Damon at the European opening of "The Martian" in London, September 24.

แต่ The Last Witch Hunter หนังที่เพิ่งเข้าล่าความฝันไม่สำเร็จ

หนึ่งสัปดาห์ก่อนถึงวันฮัลโลวีนมีหนังที่ช่วยสร้างบรรยากาศรวมสามเรื่อง

Hotel Transylvania 2 แอนนิเมชั่นแนวน่ารักเกี่ยวกับรีสอร์ทหรูของเคานท์แดรกคูล่าที่สร้างมาเพื่อจัดปาร์ตี้สำหรับเหล่าอสุรกาย แต่ก็ต้องวงแตกเพราะมีมนุษย์เดินหลงเข้าไป ยังคงรั้งตำแหน่งที่ 5 เอาไว้ได้

หนังใหม่ที่อันดับ 4 คือ The Last Witch Hunter ซึ่งนำ Vin Diesel มาในบทมือพิฆาตแม่มด แต่หลังจากที่มีชัยเหนือ Witch Queen แล้วตนเองกลับถูกคำสาบให้มีชีวิตเป็นอมตะและต้องพลัดพรากจากครอบครัว

และอันดับ 3 ยังคงยืนหยัดรักษาตำแหน่งเอาไว้ได้จากฝีมือกำกับของ Stephen Spielberg ที่นำผู้ชมกลับสู่โลกยุคสงครามเย็น เมื่อสหรัฐฯ กับสหภาพโซเวียตเดิมต้องเจรจาเพื่อแลกเปลี่ยนสายลับที่ตกเป็นเชลย โดยฝ่ายสหรัฐฯ นั้นได้ทนายอุดมการณ์จากนิวยอร์ค คือ Tom Hanks มาช่วยเจรจาในเรื่อง Bridge of Spies

สำหรับหนังที่สองกับหนึ่งนั้นเพียงแค่สลับตำแหน่งกัน โดย Goosebumps ที่สร้างจากนิทานเด็กขายดีหลายตอนจบเกี่ยวกับการผจญภัยของวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งกับเหล่าอสูรกายและผีร้ายที่กระโดดออกมาจากหน้าหนังสือ เปลี่ยนตำแหน่งจาก 1 ลงมาเป็น 2

ส่วนที่สามารถทะยานกลับขึ้นสู่วงโคจรได้อีกครั้งหลังจากลดเพดานลงมาเมื่อสัปดาห์ก่อน คือเรื่องราวเกี่ยวกับสปิริตการต่อสู้อย่างไม่ย่อท้อของมนุษย์อวกาศสหรัฐฯ ผู้ติดค้างอยู่บนดาวอังคารใน The Martian

โดยในช่วงสุดสัปดาห์ที่สี่นี้ “กู้ตาย 140 ล้านไมล์” สามารถฝ่าฟันอุปสรรคกลับขึ้นครองที่หนึ่งได้อีกครั้งพร้อมกำรายได้ไปแล้วรวมกว่า 166 ล้านดอลลาร์ในสหรัฐฯ

XS
SM
MD
LG