ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ชาวไทยในชิคาโกร่วมหนุน Tammy (ลัดดา) Duckworth สร้างประวัติศาสตร์เป็นคนเชื้อสายไทยคนแรกที่จะเป็น ส.ส.สหรัฐ


ชาวไทยในนครชิคาโกจัดระดมทุนสนับสนุนหาเสียงเลือกตั้งให้กับ Tammy (ลัดดา) Duckworth ที่อยู่บนเส้นทางสร้างประวัติศาสตร์เป็นสตรีเชื้อสายไทยคนแรกที่จะก้าวขึ้นดำรงตำแหน่งส.ส.ในรัฐสภาสหรัฐในนามพรรคเดโมแครตหากเธอได้รับการเลือกตั้งในเดือนพฤศจิกายนนี้

​เ​สียงตะโกน Tammy for Congress!! Tammy for Congress !! จากกลุ่มชาวไทยในนครชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ ที่แสดงจุดยืนในงานระดมทุนช่วยการหาเสียงเลือกตั้งเพื่อสนับสนุนคุณ Tammy หรือ ลัดดา Duckworth สตรีเชื้อสายไทยที่ลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ ตัวแทนพรรคเดโมแครต ในเขตเลือกที่ 8 รัฐอิลลินอยส์ ซึ่งจัดขึ้นเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาที่ร้านอาหาร Thai Little Home Restaurant นครชิคาโกเมื่อสุดสัปดาห์

​หากคุณ Tammy Duckworth ชนะการเลือกตั้งครั้งนี้ เธอจะสร้างประวัติศาสตร์ในฐานะสตรีเชื้อสายไทยคนแรกที่มีโอกาสเข้าไปทำงานในรัฐสภาหรือสภา Congress ของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ที่กรุงวอชิงตัน และคือเหตุผลที่ทำให้ กลุ่มชาวไทยในนครชิคาโกต้องการผลักดันให้เธอสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้ชนะการเลือกตั้งที่จะมาถึงในเดือนพฤศจิกายนนี้

Tammy Duckworth และชุมชนไทยในนครชิคาโก้
please wait

No media source currently available

0:00 0:06:59 0:00

นพ. เชิดเกียรติ แสงคำ นายกสมาคมไทยแห่งรัฐอิลลินอยส์ หนึ่งในคนไทยที่ร่วมจัดงาน บอกว่า กลุ่มชาวไทยในชิคาโกจะสนับสนุนอย่างเต็มที่เพื่อให้มีส.ส.เชื้อสายลูกครึ่งชาวไทยได้สร้างประวัติศาสตร์ก้าวไปบนเวทีการเมืองในรัฐสภาสหรัฐให้สำเร็จ

คุณสุจิตรา สุรพิบูลย์ชัย หนึ่งในผู้ร่วมจัดงานชาวไทย ที่ยอมรับว่าแม้จะเป็นผู้สนับสนุนพรรคริพับลิกันมาตลอดแต่การเลือกตั้งในครั้งนี้ต้องขอเลือกมาสนับสนุนคุณแทมมีในฐานะคนไทย เพื่อช่วยเหลือและสนับสนุนให้คุณลัดดา ดัคเวิร์ท ได้ประสบความสำเร็จและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย

ด้านคุณทรงพล สุขจันทร์ กงสุลใหญ่ ณ นครชิคาโก กล่าวว่า พร้อมสนับสนุนคุณแทมมีในฐานะคนไทยให้ประสบความสำเร็จในการเลือกตั้ง และถือเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับคนไทยรุ่นใหม่ที่อาศัยในอเมริกา

ขณะที่คุณ Tammy ลัดดา Duckworth ให้สัมภาษณ์กับวีโอเอ ภาคภาษาไทยว่า รู้สึกดีใจที่ได้รับการสนับสนุนจากชาวไทยและให้กำลังใจในการเข้าสู่สนามเลือกตั้งในครั้งนี้ และจะใช้เงินที่ได้รับบริจาคอย่างคุ้มค่าเพราะการหาเสียงในสหรัฐต้องใช้งบประมาณจำนวนมาก
คุณTammy หรือ ลัดดา Duckworth จะลงเลือกตั้ง ส.ส.ที่จะมีขึ้นในวันที่ 6 พฤศจิกายนนี้เป็นการแข่งกับนาย Joe Walsh ส.ส. ของพรรครีพับริกันผู้ครองตำแหน่งอยู่ในปัจจุบันและได้รับความสนับสนุนจากกลุ่ม Tea Party

กิจกรรมระดมทุนหาเสียงในครั้งนี้มีชาวไทยไปร่วมงานราว 100 คนและสามารถหาเงินบริจาคเพื่อสนับสนุนและกำลังคุณ Tammy (ลัดดา) Duckworth ราวหนึ่งหมื่นดอลล่าร์ เช่นเดียวกับบรรยากาศที่เป็นกันเองพร้อมกับคำขอบคุณจากใจคุณแทมมีที่มอบให้กับชาวไทยในงานผ่านเสียงเพลง You are my sunshine..ท่ามกลางเสียงปรบมือสนับสนุน Tammy for Congress!!

พินิจการณ์ ตุลาชม Voice Of America ภาคภาษาไทย รายงาน
XS
SM
MD
LG