ลิ้งค์เชื่อมต่อ

กลุ่มชาวไทยในแถบกรุงวอชิงตันรวมตัวกันชุมนุมเพื่อแสดงจุดยืนทางการเมืองและคัดค้านร่างกฏหมายนิรโทษกรรม


ชาวไทยในแถบกรุงวอชิงตัน รวมตัวกันเป่านกหวีด ในระหว่างการชุมชนบริเวณหน้าสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงวอชิงตัน เพื่อแสดงจุดยืนและมีส่วนร่วมในการคัดค้านร่างพระราชบัญญัตินิรโทษกรรม ที่กำลังมีการเคลื่อนไหวและชุมนุมอย่างกว้างขวางในประเทศไทย

คุณ ยุทธพล เวชชาภินันท์ และคุณธัชพงศ์ จันทรปรรณิก ชาวไทยในแถบกรุงวอชิงตัน บอกว่า แม้จะอยู่ในต่างประเทศแต่ก็ติดตามความเคลื่อนไหวการเมืองไทยตลอดเวลา จึงรวมกลุ่มชาวไทยในต่างประเทศร่วมแสดงความคิดเห็นที่จะคัดค้านการออกกฏหมายที่ผิดหลัก

หลายคนบอกว่าไม่เพียงแต่กลุ่มชาวไทยในกรุงวอชิงตันเท่านั้น แต่ชุมชนไทยหลายแห่งในต่างประเทศก็ออกมาแสดงจุดยืนคัดค้านร่างกฎหมายฉบับนี้ คุณภาสินี โคซ์ซี และ คุณณิชการ จิตรจรรยา เป็นส่วนหนึ่งในชาวไทยในต่างแดนที่ออกมาแสดงจุดยืนทางการเมืองของตัวเอง

ขณะที่คุณชาริสา เสแสวง ลูกหลานคนไทยที่เกิดในต่างแดน ที่มาร่วมชุมนุมบอกว่า เธอบอกว่าแม้จะเกิดและเติบโตในสหรัฐอเมริกาแต่ก็ยังรู้สึกรักเมืองไทยและรู้สึกถึงความเป็นคนไทย และอยากจะออกมามีส่วนร่วมทางการเมืองเพื่อความถูกต้อง

นอกจากที่กรุงวอชิงตันแล้ว ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาชุมชนไทยหลายแห่งในสหรัฐอเมริกาออกมาชุมชนตามสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการชุมนุมบริเวณด้าน สถานกงสุลใหญ่ ณ นครชิคาโก และที่ย่านไทยทาวน์ ใน นครลอส แองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ก็มีชาวไทยจำนวนหนึ่งออกมาชุมนุมเพื่อแสดงจุดยืนทางการเมืองในประเทศไทย ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่
XS
SM
MD
LG