ลิ้งค์เชื่อมต่อ

บรรยากาศงานวันคล้ายวันพระราชสมภพ ในหลวง ร.9 และวันชาติ ที่กรุงวอชิงตัน


ฉลองคล้ายวันพระราชสมภพรัชกาลที่ 9 และวันชาติที่กรุงวอชิงตัน
please wait

No media source currently available

0:00 0:04:25 0:00

ฉลองคล้ายวันพระราชสมภพรัชกาลที่ 9 และวันชาติที่กรุงวอชิงตัน

ข้าราชการและพสกนิกรชาวไทย ที่อาศัยในกรุงวอชิงตัน ร่วมงานวันคล้ายวันพระราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ที่กรุงวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา

เจ้าหน้าที่จากสถานทูตไทย ข้าราชการในสหรัฐอเมริกาทุกหมู่เหล่า ผู้นำชุมชนไทย ประชาชนชาวไทย ในกรุงวอชิงตันและปริมณฑล และแขกเกียรติยศตัวแทนจากประเทศต่างๆในกรุงวอชิงตัน เดินทางไปร่วมงานวันคล้ายวันพระราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ที่กรุงวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา ในวันที่ 5 ธันวาคม 2560 ตามเวลาท้องถิ่น

พันโทหญิง ลัดดา แทมมี ดักเวิร์ธ วุฒิสมาชิกเชื้อสายไทย จากรัฐอิลลินอยส์ ร่วมเป็นแขกเกียรติยศ ในการดื่มถวายพระพร ตามธรรมเนียมตะวันตก ที่จะมีการดื่มถวายพระพรแด่พระมหากษัตริย์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ และดื่มให้แก่ความสัมพันธ์ระหว่างไทยและสหรัฐฯ ที่แนบแน่นยาวนานครบ 2 ศตวรรษที่ ในปี พ.ศ. 2561

ด้านพันเอก ดร. โจเซฟ เฟลเตอร์ รองผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ฝ่ายกิจการเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บอกว่า รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มาร่วมงานนี้ และเชื่อมั่นว่าไทยและสหรัฐจะมีความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนและแน่นแฟ้นต่อไปในภายภาคหน้า

เช่นเดียวกับผู้ที่มาร่วมงานวันคล้ายวันพระราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ อย่างคุณ ถิรดา วงศ์ดาว เกาเกอร์ ชาวไทยในกรุงวอชิงตัน ก็รู้สึกตื้นตันและภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของวันสำคัญของคนไทยไกลบ้านครั้งนี้ด้วย

ส่วนคุณแอนเทียนา เหวียน ชาวอเมริกันเชื้อสายไทยในกรุงวอชิงตัน บอกด้วยว่าตั้งใจแสดงรำไทยอย่างเต็มที่ เพื่อถ่ายทอดศิลปวัฒนธรรมไทยให้ชาวอเมริกันได้รับรู้

นอกจากนี้ ชุมชนไทยที่อาศัยในกรุงวอชิงตันและปริมณฑล ต่างร่วมแสดงพลัง ตั้งแต่พิธีถวายบังคมพระบรมฉายาลักษณ์รัชกาลที่ 9 และพระฉายาลักษณ์ของรัชกาลที่ 10 และการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยของคณะครูและนักเรียนจากวัดไทย กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ทั้งการแสดงรำไทย การร้องเพลงประสานเสียง รวมทั้งการแสดงดนตรีไทย และการแสดงดนตรีแจ๊ส จาก Patamawenu Trio จากครอบครัวปัทมเวนู ร่วมบรรเลงเพลงแจ๊ส ด้วยแซคโซโฟนพระราชทาน จากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

XS
SM
MD
LG