ลิ้งค์เชื่อมต่อ

การสำรวจล่าสุดแสดงให้เห็นว่าผู้ชาย 1 ใน 5 คน ไม่พูดความจริงเมื่อขอลาป่วย และข่าวธุรกิจอื่นๆวันที่ 28 มี.ค. 2555


พม่ากำลังปรับปรุงกฎมายเพื่อดึงดูดนักลงทุนต่างชาติ OECD ต้องการให้กองทุนการเงินเพื่อกู้วิกฤต Eurozone เข้มแข็งมากขึ้น Gallop เปิดเผยว่าความจนในจีนลดลงอย่างมาก ฤดูจับปูปีนี้ในสหรัฐคึกคัก เพราะมีปูมากเนื่องจากอากาศอุ่นขึ้นเร็ว การสำรวจล่าสุดแสดงให้เห็นว่าผู้ชาย 1 ใน 5 คน ไม่พูดความจริงเมื่อขอลาป่วย

พม่ากำลังปรับปรุงกฎมายเพื่อดึงดูดนักลงทุนต่างชาติ โดยอาจผ่านร่างกฎหมายธุรกิจต่างๆในอาทิตย์นี้ การปรับปรุงกฏหมายให้ทันสมัยขึ้นครั้งนี้รวมถึงการให้บริษัทต่างชาติลงทุนในกิจการโทรคมนาคม และธนาคาร บริษัทที่ให้ความสนใจมีทั้งบริษัทการแพทย์จากสหรัฐและสถาบันการเงินจากอังกฤษ


Organization for Economic Cooperation and Development หรือ OECD ต้องการให้กองทุนการเงินเพื่อกู้วิกฤต Eurozone เข้มแข็งมากขึ้น ผู้อำนวยการ Angel Gurria ของ OECD กล่าวว่า วิกฤตเศรษฐกิจ Eurozone ยังไม่ผ่านพ้นไปและกลุ่มเศรษฐกิจนี้ควรมีฐานการเงินที่เข้มแข็งกว่านี้

Gallop เปิดเผยว่าความจนในจีนลดลงอย่างมาก โดยที่จำนวนคนที่จนถึงขนาดไม่สามารถเข้าถึงปัจจัยพื้นฐาน ลดลงเหลือ 6% ของ เขตประชากรที่จนที่สุด จาก 23% เมื่อ 4ปีก่อน สาเหตุที่ดีขึ้นเพราะจีนผ่านวิกฤตโลกมาได้ และรัฐบาลให้สวัสดิการคนในชนบท

ฤดูจับปูปีนี้ในสหรัฐคึกคัก ในบริเวณอ่าว Chesapeake Bay ตะวันออกเฉียงเหนือของอเมริกา เพราะมีปูมากเนื่องจากอากาศอุ่นขึ้นเร็ว ผู้ประกอบการหลายรายถึงขั้นจ้างแรงงานต่างด้าวเพิ่ม ปูออกมาหากินเร็วขึ้นเพราะอุณหภูมิเฉลี่ยของน้ำเพิ่มขึ้น 3-7 องศาฟาเรนไฮท์ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน

การสำรวจล่าสุดแสดงให้เห็นว่าผู้ชาย 1 ใน 5 คน ไม่พูดความจริงเมื่อขอลาป่วย และมีผู้หญิง 1 ใน 7 คน

ที่ไม่บอกควมจริงต่อเจ้านายเวลาขออนุญาติลางานเพราะไม่สบาย Website ด้านทรัพยากรบุคคลที่ชื่อว่า “theFit” ทำสำรวจคน 5000 คน และผลปรากฏว่า คนพูดปดเมื่อลาป่วยเพราะใช่เวลาที่ลากิจไปหมดแล้วโดยที่พวกเขาก็ไม่ได้มีสาเหตุเป็นเรื่องพิเศษใดใด เพียงแคอยากพักผ่อนให้สบายอารมณ์

โปรดติดตามรายละเอียดจากคลิปเรื่องนี้ในรายการข่าวสดสายตรงจากวีโอเอ

XS
SM
MD
LG