ลิ้งค์เชื่อมต่อ

'อีลอน มัสก์' ขอโทษกรณีทวีตเดือดแล้ว


FILE - Elon Musk, founder, CEO and lead designer at SpaceX and co-founder of Tesla, speaks at the International Space Station Research and Development Conference in Washington, July 19, 2017.

ผู้บริหาร 'เทสลา' อีลอน มัสก์ ทวีตขอโทษนักดำน้ำชาวอังกฤษ ระบุตอบโต้รุนแรงเพราะความโมโห ​

นายอีลอน มัสก์ ทวีตข้อความเมื่อวันพุธว่า ทวีตที่กล่าวหานายเวิร์น อันสเวิร์ธ นักดำน้ำชาวอังกฤษเกิดขึ้นเพราะความโกรธ และว่าเรือดำน้ำจิ๋วที่มอบให้กับประเทศไทยในการช่วยเหลือ 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงเมื่อปลายเดือนมิถุนายนนั้น เป็นสิ่งที่สร้างขึ้นด้วยความหวังดี และออกแบบตามข้อมูลจากหัวหน้าทีมดำน้ำที่นั่น​

แต่ถึงกระนั้น เขาต้องขอโทษกับคำพูดต่อนายอันสเวิร์ธและกับบริษัทเทสลาที่เขาเป็นผู้บริหาร และขอรับความผิดนี้ไว้ที่ตัวเองทั้งหมด และว่าต่อจากนี้เขาจะระมัดระวังไม่ให้การกระทำของตัวเองกระทบกับผู้อื่นในทางที่ไม่ดีอีก

​นายอีลอน มัสก์ ทวีตข้อความขอโทษ หลังจากที่เขากล่าวหานายเวิร์น อันสเวิร์ธ นักดำน้ำชาวอังกฤษ ที่มีบทบาทสำคัญในภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตจากทีมหมูป่า อะคาเดมี

ก่อนหน้านี้ นายอันสเวิร์ธ ได้ให้ความเห็นว่า เรือดำน้ำจิ๋วที่เทสลาส่งมาช่วยเหลือที่ถ้ำหลวงนั้น เป็นการประชาสัมพันธ์องค์กรตัวเอง ก่อนที่นายอีลอน มัสก์ จะทวีตโต้กลับ โดยกล่าวหากว่านายอันสเวิร์ธเป็นพวกที่ชอบร่วมเพศกับเด็ก ก่อนจะลบทวีตดังกล่าวออกไปเมื่อวันอาทิตย์

ล่าสุดนายอันสเวิร์ธ เตรียมดำเนินคดีทางกฏหมายกับนายอีลอน มัสก์ ในประเด็นดังกล่าว

ทั้งนี้ หุ้นเทสลา ของอีลอน มัสก์ ปิดตลาดในแดนบวก ในการซื้อขายเมื่อวันอังคาร กระเตื้องขึ้นร้อยละ 4.06 จากการซื้อขายเมื่อวันจันทร์ หลังจากร่วงหนักถึงร้อยละ 3.51 ในการซื้อขายเมื่อวันจันทร์

XS
SM
MD
LG