ลิ้งค์เชื่อมต่อ

เทสลา เตรียมเปิดสายการผลิตอุปกรณ์ชาร์จรถไฟฟ้าในจีน


Tesla China delivery
Tesla China delivery
Business News
please wait

No media source currently available

0:00 0:05:34 0:00


บริษัทรถยนต์ เทสลา (Tesla) ของมหาเศรษฐี อิลอน มัสก์ มีแผนที่จะเปิดสายการผลิตอุปกรณ์ชาร์จรถขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าในประเทศจีน

สำนักข่าว รอยเตอร์ส รายงานในวันพุธ โดยอ้างข้อมูลจากเอกสารที่ เทสลา ส่งให้กับทางการนครเซี่ยงไฮ้ เพื่อขยายตลาดรถไฟฟ้ามายังประเทศจีน ซึ่งระบุว่า ทางบริษัทตั้งเป้าจะเปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ รุ่น โมเดล วาย (Model Y) ในตลาดจีนในปีหน้า และเพื่อสนับสนุนแผนงานนี้ เทสลา จะลงทุนเป็นเงิน 42 ล้านหยวน หรือประมาณ 6.4 ล้านดอลลาร์ เพื่อเปิดโรงงานแห่งใหม่สำหรับผลิตอุปกรณ์ชาร์จพลังงานรถ ใกล้ๆ กับโรงงานผลิตรถของตนในนครเซี่ยงไฮ้

ทั้งนี้ รัฐบาลจีน ซึ่งให้การสนับสนุนการผลิตรถพลังงานไฟฟ้าเพื่อหวังช่วงแก้ปัญหามลภาวะที่เกิดจากรถที่ใช้น้ำมันเบนซิลและดีเซล พยายามที่จะขยายเครือข่ายสถานีชาร์จให้มีทั่วประเทศมาโดยตลอด

รายงานข่าวระบุว่า โรงงานผลิตอุปกรณ์ชาร์จรถไฟฟ้าของ เทสลา ซึ่งบริษัทหวังที่จะเปิดทำการในเดือนกุมภาพันธ์ ปี ค.ศ. 2021 นี้ จะมีกำลังการผลิตอุปกรณ์ได้ 10,000 ชุดต่อปี

ปัจจุบัน เทสลา นำเข้าอุปกรณ์ดังกล่าวจากสหรัฐฯ เพื่อไปติดตั้งตามสถานีชาร์จต่างๆ เพื่อช่วยสนับสนุนการขายรถรุ่น โมเดล 3 (Model 3) ของตน ซึ่งมียอดขายกว่า 13,000 คันในตลาดจีน เมื่อเดือนที่ผ่านมา

XS
SM
MD
LG