ลิ้งค์เชื่อมต่อ

logo-print

'รถเทสลา' ชนรถบรรทุกเกิดไฟลุกไหม้ในรัสเซีย


A Model 3 Tesla vehicle navigates morning rush hour using the car's auto pilot feature in Los Angeles, California, March 20, 2019.

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า เกิดเหตุรถยนต์ไฟฟ้าเทสลา โมเดล 3 ไฟไหม้หลังจากชนกับรถลากคันหนึ่งบนถนนมอเตอร์เวย์ ในกรุงมอสโก รัสเซีย

นายอเล็กไซ เทรตยาคอฟ ผู้ขับขี่รถเทสลาคันเกิดเหตุ กล่าวกับเว็บไซต์ REN TV ของรัสเซียว่า ตนกำลังขับรถอยู่ในโหมดช่วยเหลือการขับขี่ ซึ่งหมายความว่าเขายังคงเป็นผู้ควบคุมพวงมาลัยขณะที่เกิดเหตุ และมองไม่เห็นรถลากก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

ที่ผ่านมา บริษัทเทสลา ของนายอิลอน มัสก์ พยายามยืนยันเรื่องความปลอดภัยของรถยนต์รุ่นโมเดล 3 หลังจากที่สำนักงานตรวจสอบความปลอดภัยบนท้องถนนของสหรัฐฯ ได้เรียกตัวผู้บริหารของเทสลามาตอบคำถามไปแล้วอย่างน้อย 5 ครั้งตั้งแต่ปีที่แล้ว หลังจากเกิดอุบัติเหตุที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้

อุบัติเหตุครั้งล่าสุดนี้ยิ่งสร้างความคลางแคลงใจในการใช้ระบบขับเคลื่อนกึ่งอัตโนมัติของเทสลา แต่ทางผู้บริหารเทสลาบอกว่า ฟังก์ชันดังกล่าวไม่ได้ถูกออกแบบมาให้หลีกเลี่ยงการชนได้ และเตือนผู้ขับรถยนต์เทสลาให้ระมัดระวังและอย่าพึ่งพาฟังก์ชันขับเคลื่อนกึ่งอัตโนมัติในการขับขี่ทั้งหมด

XS
SM
MD
LG