ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ข่าวกีฬา: “March Madness” ใกล้ถึงบทสรุปเมื่อได้ 4 ทีมสุดท้ายทะลุถึงรอบรองชนะเลิศ


Kristie Kerr แซงหน้าโปรรุ่นน้องคว้าแชมป์ LPGA KIA Classic และโอกาสของ Tiger Woods ที่จะลงแข่ง The Masters ยัง 50-50

please wait

No media source currently available

0:00 0:02:17 0:00
Direct link

“March Madness” ใกล้ถึงบทสรุปเมื่อได้ 4 ทีมสุดท้ายทะลุถึงรอบรองชนะเลิศ

“March Madness” หรือการแข่งขันบาสเก็ตบอลระดับมหาวิทยาลัยในอเมริกา ได้ 4 ทีมสุดท้ายหรือ Final Four ที่จะแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ ได้แก่ Kentucky Wisconsin Duke และ Michigan State โดยในรอบรองชนะเลิศ Kentucky จะได้ล้างตากับคู่ปรับเก่าเมื่อปีที่แล้ว Wisconsin ซึ่งเขี่ย Kentucky ตกรอบมาแล้วส่วน Duke จะเจอกับทีมจอมล้มยักษ์ Michigan State ทั้งสองเกมจะแข่งวันเสาร์ที่ 4 เม.ย เวลาหกโมงเย็นตามเวลาในสหรัฐฯ ส่วนคู่ชิงจะแข่งวันจันทร์ที่ 6 เม.ย

Nate Silver นักวิเคราะห์สถิติชื่อดัง จัดทำโมเดลวิเคราะห์โอกาสคว้าแชมป์ NCAA ของทั้ง 4 ทีม โดย Kentucky มีโอกาสสูงสุดที่ 57% รองลงมาคือ Duke 22% Wisconsin 17% และ Michigan State 7%

Kristie Kerr แซงหน้าโปรรุ่นน้องคว้าแชมป์ LPGA KIA Classic

โปรหญิงอเมริกันวัย 37 ปี Kristie Kerr เร่งเครื่องแซงนักกอล์ฟรุ่นน้อง คว้าแชมป์รายการ LPGA KIA Classic ด้วยคะแนนรวม -20 โดยมี Mirim Lee ตามมาที่ 2 และ Lydia Ko ตามมาที่ 3 นับเป็นแชมป์รายการแรกของ Kerr ในรอบ 2 ปี และถือเป็นการสิ้นสุดการครองแชมป์ติดต่อกัน 7 รายการของโปรกอล์ฟหญิงเชื้อสายเกาหลีใต้

ส่วนโปรชาวไทย โปรโม-โมรียา จุฑานุกาล เข้ามาที่ 8 และโปรแหวน-พรอนงค์ เพชรล้ำ เข้ามาที่ 35

โอกาสของ Tiger Woods ที่จะลงแข่ง The Masters ยัง 50-50

สัปดาห์หน้าการแข่งขันกอล์ฟเมเจอร์รายการแรกและรายการใหญ่ที่สุดของปี The Masters จะเริ่มขึ้นแล้วที่สนามออกัสต้า รัฐจอร์เจีย ซึ่ง AFP รายงานอ้างแหล่งข่าวที่เป็นเพื่อนสนิทของ Tiger ว่าโอกาสที่ Tiger จะลงแข่งใน The Masters ยัง 50-50 โดยขณะนี้ Tiger กำลังอยู่ระหว่างหยุดการแข่งขันชั่วคราวเพื่อเรียกฝีมือกลับคืนมา

อย่างไรก็ตาม ผลการจัดอันดับนักกอล์ฟโลกล่าสุด ปรากฏว่า Tiger ตกลงไปอยู่ต่ำกว่า Top 100 เป็นครั้งแรกในอาชีพการเล่นกอล์ฟ โดย Tiger เคยอยู่ในอันดับหนึ่งของโลกนานที่สุดคือ 683 สัปดาห์ ก่อนที่จะค่อยๆร่วงลงมาเมื่อเดือน พ.ค ปีที่แล้ว

รายงานจาก AFP LPGA.com และ Yahoo!Sports / เรียบเรียงโดยทรงพจน์ สุภาผล

XS
SM
MD
LG