ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ทีมชาติญี่ปุ่นเลือกเจ้า Pikachu จาก Pokémon เป็นตัวนำโชคในฟุตบอลโลกที่บราซิล และสรุปข่าวกีฬาโลก


Japan World Cup by Yahoo Eurosport
ฟุตบอล – ทีมฟุตบอลญี่ปุ่นประกาศใช้เจ้า Pikachu จากการ์ตูนเรื่อง Pokémon เป็นตัวนำโชคในการแข่งขันฟุตบอลโลกที่บราซิล ซึ่งจะเริ่มขึ้นในเดือน มิ.ย นี้ โดยบริษัท Adidas ประกาศเมื่อวันเสาร์ว่าได้บรรลุข้อตกลงกับทีมญี่ปุ่นเพื่อนำเจ้า Pikachu และผองเพื่อน Pokémon อีก 10 ตัวไปเป็นตัวนำโชคสำหรับทีมชาติญี่ปุ่นซึ่งมีฉายาว่า Blue Samurai อย่างไรก็ดี Pikachu อาจต้องเผชิญศัตรูตัวฉกาจ เมื่อมีรายงานว่าทีมชาติอิตาลีก็อาจใช้ตัวการ์ตูนจากเกมคอมพิวเตอร์ Mario & Luigi เป็นตัวนำโชคในการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้เช่นกัน

เทนนิส – Novak Djokovic นักเทนนิสอันดับ 2 ของโลกชาวเซอร์เบีย เอาชนะคู่ปรับเก่า Roger Federer ในรอบชิงชนะเลิศรายการ BNP Paribas Open ที่ Indian Wells ในรัฐแคลิฟอร์เนีย คว้าแชมป์รายการแรกในปีนี้ และเป็นแชมป์รายการนี้เป็นครั้งที่ 3 ของ Djokovic ส่วนรองแชมป์ Roger Federer แม้จะพลาดหวังไม่สามารถคว้าแชมป์รายการนี้ได้เป็นครั้งที่ 5 แต่ปีนี้ก็ถือเป็นปีที่ Federer ทำผลงานได้ดีกว่า 2 ปีที่ผ่านมา ด้วยสถิติชนะ 19 แพ้ 3 แม้วัยจะย่างเข้า 32 ปีแล้ว

ส่วนในรอบชิงชนะเลิศฝ่ายหญิง Flavia Pennetta มือวางอันดับ 21 จากอิตาลี พลิกล็อกเอาชนะมืออันดับ 2 Agnieszka Radwanska 2 เซ็ทรวด คว้าแชมป์ BNP Paribas Open ที่ Indian Wells เช่นกัน ถือเป็นแชมป์รายการใหญ่ที่สุดในชีวิตของเธอ Pennetta ปัจจุบันวัย 32 ปี เธอเคยคิดจะเลิกเล่นเทนนิสเมื่อปีที่แล้วหลังจากผ่าตัดข้อมือ แต่ฮึดสู้ต่อและคว้าแชมป์รายการนี้ได้ในที่สุด

โอลิมปิก – ปธน.รัสเซีย วลาดิเมียร์ ปูติน เป็นเจ้าภาพทำพิธีปิดการแข่งขันกีฬาคนพิการ Winter Paralympics Games ในวันอาทิตย์ที่เมืองโซชิ ท่ามกลางความตึงเครียดบนคาบสมุทรไครเมียที่อยู่อีกฟากของทะเลดำ โดยคณะกรรมการพาราลิมปิกยกย่องว่าการแข่งขันครั้งนี้เป็น Winter Paralympics Games ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยจัดมา เจ้าภาพรัสเซียเป็นเจ้าเหรียญทองคว้าไปได้ 30 เหรียญทอง รองลงมาคือเยอรมนี 9 เหรียญทอง สำหรับ Winter Olympics และ Winter Paralympics Games ครั้งหน้าจะแข่งขันที่เมืองเปียงชางของเกาหลีใต้ในปี ค.ศ 2018

และเมื่อวันศุกร์ที่แล้ว 5 เมืองใหญ่ใน 5 ประเทศได้ยื่นขอเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวในปี ค.ศ 2022 ได้แก่เมือง Almaty ในคาซัคสถาน เมือง Krakow ในโปแลนด์ เมือง Lviv ในยูเครน รวมทั้งกรุงออสโลของนอร์เวย์และกรุงปักกิ่งของจีน โดยคณะกรรมการโอลิมปิกสากลจะประกาศผลการคัดเลือกในเดือน ก.ค ปีนี้

รายงานจาก RIC AP AFP และ Reuters / เรียบเรียงโดย Songphot Suphaphon
XS
SM
MD
LG