ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ข่าวกีฬา: เซเรน่าเตรียมตกบัลลังก์มือ 1 โลกหากไม่ทะลุถึงรอบชิงยูเอสโอเพ่น


Serena Williams of the United States returns to Elina Svitolina of Ukraine at the 2016 Summer Olympics in Rio de Janeiro, Brazil, Aug. 9, 2016.

แม็คคิลลอยปลดล็อคคว้าแชมป์ PGA รายการแรกในรอบปี / แคโรไลน์ แมสสัน คว้าแชมป์ LPGA Manulife Classic

please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:03:37 0:00

เซเรน่าเตรียมตกบัลลังก์มือ 1 โลกหากไม่ทะลุถึงรอบชิง US Open

เซเรน่า วิลเลี่ยมส์ ยอดนักเทนนิสหญิงมือ 1 ของโลก เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 22 สมัย วัย 34 ปี อาจตกจากบัลลังก์มือ 1 โลกหลังจบการแข่งขัน US Open ที่นครนิวยอร์ค เมื่อคู่แข่งสำคัญและมือวางอันดับ 2 ของโลกชาวเยอรมัน แองเจลิค เคอร์เบอร์ สามารถทะลุเข้าถึงรอบ 8 คนสุดท้ายได้สำเร็จเมื่อวานนี้ ทำให้ขณะนี้เธอมีคะแนนสะสมแซงหน้าเซเรน่าไปแล้ว

นั่นหมายความว่า เซเรน่าต้องเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศรายการนี้เป็นอย่างน้อย จึงจะสามารถรักษาตำแหน่งมือ 1 ของโลกไว้ได้

โดยเคอร์เบอร์ให้สัมภาษณ์ว่า "ตั้งแต่เด็ก เธอมีความฝันอยู่ 2 อย่าง หนึ่งคือคว้าแชมป์แกรนด์สแลมซึ่งทำสำเร็จแล้วเมื่อต้นปีนี้ในรายการ Australian Open และสองคือการได้เป็นมือ 1 โลก" แต่เธอบอกว่าจะไม่กดดันตัวเองเกินไป เพราะยังเหลือการแข่งขันอีกหลายเกม

แม็คคิลลอยปลดล็อคคว้าแชมป์ PGA รายการแรกในรอบปี

โค้ชใหม่และพัตเตอร์อันใหม่ ดูเหมือนจะเพียงพอทำให้ รอลี่ แม็คคิลลอย ยอดนักกอล์ฟชาวไอร์แลนด์เหนือ สามารถกลับมาคว้าแชมป์ PGA ได้อีกครั้งหลังห่างหายไปหลายเดือน

แม็คคิลลอยเร่งเครื่องในวันสุดท้าย ทำไปได้ -6 แซง พอล เคซีย์ ที่ตีได้ +2 คว้าแชมป์ PGA Tour รายการ Deutsche Bank Championship ที่รัฐแมสซาชูเสตต์ ถือเป็นแชมป์ PGA รายการแรกของแม็คคิลลอยในปีนี้ และรายการที่ 20 ในชีวิตการเทิร์นโปร

ชัยชนะครั้งนี้ยังทำให้โปรชาวไอริชผู้นี้กลับขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 3 ของโลกอีกครั้ง โดยมี เจสัน เดย์ ยึดอันดับ 1 เหนียวแน่น ตามด้วย ดัสติน จอห์นสัน จากสหรัฐฯ

แคโรไลน์ แมสสัน คว้าแชมป์ LPGA Manulife Classic

แคโรไลน์ แมสสัน จากเยอรมนี ทำคะแนนแซงคู่แข่งที่เกาะกลุ่มกันมาตลอด 4 วัน คว้าแชมป์ LPGA Manulife Classic ที่แคนาดา โดยทำคะแนนรวม -16 ส่วนอันดับ 2 มี 3 คนคือ มิน-จี ลี, มี-ฮยาง ลี และ แครีน อีชแชร์

ส่วนโปรเม - เอรียา จุฑานุกาล จบที่อันดับ 5 ร่วม เท่ากับ ลีเดีย โค โดยมีคะแนนรวม -14 ซึ่งสัปดาห์นี้ทั้งสองคนจะต้องขับเคี่ยวกันในการแข่งขันรายการเมเจอร์สุดท้ายของปี คือ Evian Championship ที่ฝรั่งเศสด้วย

(รายงานจาก Reuters, AP)

XS
SM
MD
LG