ลิ้งค์เชื่อมต่อ

กีฬา: นิวไทเกอร์?? เพื่อนนักกอล์ฟยกย่อง เจสัน เดย์ เทียบชั้นไทเกอร์ หลังคว้าแชมป์ The Players


Jason Day

แกรนด์แสลม French Open จะเริ่มขึ้นสัปดาห์หน้า / ออสเตรเลียประกาศให้นักกีฬาใช้ถุงยางอนามัยแบบใหม่ป้องกันเชื้อไวรัส Zika

please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:03:25 0:00
Direct link

เพื่อนนักกอล์ฟยกย่อง เจสัน เดย์ เทียบชั้นไทเกอร์ หลังคว้าแชมป์ The Players

เจสัน เดย์ ยอดนักกอล์ฟมือหนึ่งของโลกชาวออสเตรเลีย และแชมป์ The Players หมาดๆ สองสมัยติดต่อกัน ยึดตำแหน่งมืออันดับสูงสุดของโลกคนปัจจุบันอย่างเหนียวแน่น อย่างน้อยก็จนถึงการแข่งขัน US Open กลางเดือนหน้า

ชัยชนะครั้งนี้เริ่มทำให้มีเพื่อนนักกอล์ฟและนักวิเคราะห์บางคนที่นำ เจสัน เดย์ ไปเปรียบกับ ไทเกอร์ วู้ดส์ ในแง่ของความมั่นใจบนสนาม

อดัม สก็อตต์ อดีตมือหนึ่งโลกและเพื่อนร่วมชาติของเดย์ บอกว่า ความเยือกเย็นและความมั่นใจของเดย์ในตอนนี้ ทำให้เขายากที่จะเอาชนะ ซึ่งทำให้ตนคิดถึงช่วงเวลาที่ไทเกอร์ครองความยิ่งใหญ่

อย่างไรก็ตามหากเทียบสถิติแล้ว เดย์ยังคงห่างไกลกับไทเกอร์อยู่มาก เพราะตอนอายุพอๆกัน ไทเกอร์คว้าแชมป์ PGA ไปแล้วกว่า 50 รายการ และเป็นแชมป์เมเจอร์ถึง 10 ครั้ง ส่วนเดย์ซึ่งปีนี้อายุ 28 ปี คว้าแชมป์ PGA ไปแล้ว 10 รายการ ในจำนวนนี้เป็นแชมป์รายการเมเจอร์เพียง 1 รายการ

แกรนด์แสลม French Open จะเริ่มขึ้นสัปดาห์หน้า

การแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมรายการที่สองของปี คือ French Open กำลังจะเริ่มขึ้นในสัปดาห์หน้า ซึ่งมือวางอันดับ 1 ของโลก โนวัค โยโควิช ยอมรับว่าคู่แข่งสำคัญที่สุดในการแย่งแชมป์รายการนี้ คือ แอนดี้ เมอร์เรย์ ยอดนักหวดมือ 2 ของโลกชาวอังกฤษ ที่เพิ่งเอาชนะเขาได้ในรองชิงชนะเลิศรายการ Rome Masters สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 3 ที่เมอร์เรย์คว้าแชมป์บนคอร์ตดิน และมาในช่วงเวลา่ที่เหมาะเจาะ ก่อนที่ French Open จะเริ่มขึ้น

ส่วนในฝ่ายหญิง เซเรน่า วิลเลี่ยมส์ คว้าแชมป์ Italian Open เมื่อวันอาทิตย์ เพิ่มความมั่นใจในการไล่ล่าแชมป์แกรนด์สแลมรายการที่ 22 ในสัปดาห์หน้า

ออสเตรเลียประกาศให้นักกีฬาใช้ถุงยางอนามัยแบบใหม่ป้องกันเชื้อไวรัส Zika

เวลานี้หลายประเทศกำลังคิดหามาตรการการต่างๆ สำหรับป้องกันเชื้อไวรัส Zika ระบาดในหมู่นักกีฬาของตนที่ต้องเดินทางไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่นครริโอ เดอ จาเนโร ของบราซิล ในเดือนสิงหาคม

ล่าสุดวันนี้ คณะกรรมการโอลิมปิกออสเตรเลียประกาศมาตรการใหม่ โดยจะจัดหาถุงยางอนามัยที่สามารถป้องกันเชื้อไวรัส Zika ให้กับนักกีฬาออสซี่ที่จะไปแข่งที่บราซิล โดยผู้ผลิตคือบริษัท Starpharma ยืนยันว่าถุงยางอนามัย Dual Protect นี้ สามารถป้องกันเชื้อไวรัส Zika ได้เกือบ 100%

XS
SM
MD
LG