ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ข่าวกีฬา: อายุไม่ใช่อุปสรรค! เฟดเดอเรอร์คว้าแชมป์รายการที่ 87 ก่อนลงดวล US Open


ขิงยิ่งแก่ยิ่งเผ็ด! เดวิด เลิฟ เดอะเธิร์ด คว้าแชมป์รายการ Wyndham Championship /

please wait

No media source currently available

0:00 0:03:33 0:00
Direct link

อายุไม่ใช่อุปสรรค! เฟดเดอเรอร์คว้าแชมป์รายการที่ 87 ก่อนลงดวล US Open

ต้องบอกว่าอายุไม่ใช่อุปสรรคจริงๆสำหรับ โรเจอร์ เฟดเดอเรอร์ เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 17 สมัย ที่เพิ่งปราบมืออันดับ 1 โลก โนวัค โยโควิช 2-0 เซ็ต คว้าแชมป์ Cincinnati Masters สมัยที่ 7 ซึ่งเป็นรายการอุ่นเครื่องก่อนแกรนด์สแลมรายการสุดท้ายของปี US Open จะเริ่มขึ้นที่นครนิวยอร์คในวันจันทร์หน้า และเป็นแชมป์ ATP รายการที่ 87 ของยอดนักเทนนิสชาวสวิสผู้นี้

เวลานี้เฟดเดอเรอร์อายุ 34 ปีแล้ว เจ้าตัวยอมรับว่าเวลาบนคอร์ตเทนนิสอาชีพของตนเหลือน้อยลงทุกที แต่บรรดาคู่แข่งต่างยอมรับว่าการจะเอาชนะเฟดเดอเรอร์นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย และดูเหมือนยิ่งอายุมากขึ้น เฟดเดอเรอร์ก็ยิ่งเก่งขึ้น

ขิงยิ่งแก่ยิ่งเผ็ด! เดวิด เลิฟ เดอะเธิร์ด คว้าแชมป์รายการ Wyndham Championship

เดวิส เลิฟ เดอะเธิร์ด นักกอล์ฟรุ่นอเมริกันรุ่นใหญ่วัย 51 ปี ที่เพิ่งคว้าแชมป์รายการ Wyndham Championship ที่รัฐนอร์ธ แคโรไลน่า สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำสถิติเป็นนักกอล์ฟอายุมากที่สุดอันดับสามที่สามารถคว้าแชมป์ของ PGA ได้

นอกจากนี้เลิฟยังสามารถยังทำอันดับเข้าไปแข่งขันใน FedEx Cup ที่เริ่มขึ้นในสัปดาห์นี้ได้สำเร็จ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไทเกอร์ วู้ดส์ ยอดนักกอล์ฟลูกครึ่งไทย-อเมริกัน หมายมั่นปั้นมือว่าจะทำให้ได้แต่ก็พลาดไป แม้จะนำมาในช่วงสองวันแรกของรายการนี้

หลังจบการแข่งขัน ไทเกอร์กล่าวแสดงความผิดหวังต่อฟอร์มของตนในวันสุดท้าย และยอมรับว่าตนมีอาการบาดเจ็บที่หลังเล็กน้อย

Lydia Ko
Lydia Ko

ลีเดีย โค คว้าแชมป์รายการ Canadian Pacific Women’s Open ที่แคนาดา

ลีเดีย โค โปรหญิงนิวซีแลนด์เชื้อสายเกาหลีใต้ คว้าแชมป์รายการ Canadian Pacific Women’s Open ที่แคนาดาเมื่อวานนี้ โดยเอาชนะโปรอเมริกัน สเตซีย์ ลิวอิส ในการแข่งเพลย์ออฟหลุมแรก หลังจากเสมอกัน -12 เมื่อจบวันสุดท้าย

ลีเดีย โค เคยชนะรายการนี้มาแล้ว 2 ครั้งเมื่อปี 2012 และ 2013 ตอนที่เธออายุเพียง 15 ปีและ 16 ปี ส่วนโปรหญิงไทยที่ทำผลงานได้ดีที่สุดรายการนี้คือ โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล ตีเข้ามาที่ 14 ร่วม คะแนนรวม -6

(รายงานจาก AP AFP และ Business Insider / รวมรวมโดย ทรงพจน์ สุภาผล)

XS
SM
MD
LG