ลิ้งค์เชื่อมต่อ

เครื่องบิน "เมลาเนีย ทรัมป์" ลงจอดฉุกเฉิน เหตุควันในห้องโดยสาร


FILE - First lady Melania Trump.
FILE - First lady Melania Trump.

ทางการสหรัฐฯนำเครื่องบินที่มีนางเมลาเนีย ทรัมป์ สตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐฯ กลับฐานทัพใกล้กับกรุงวอชิงตันเป็นการฉุกเฉิน ในวันพุธตามเวลาสหรัฐฯ หลังเกิดควันในห้องโดยสารบนเที่ยวบินดังกล่าว ทำให้ภารกิจการเยือนของสตรีหมายเลข 1 ในฟิลาเดเฟียต้องล่าช้ากว่าปกติ

โฆษกของนางเมลาเนีย ทรัมป์ สเตฟานี กริซแฮม กล่าวในแถลงการณ์ว่าทุกคนปลอดภัยดีและไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง หลังจากที่เครื่องบินของสตรีหมายเลข 1 บินวกกลับไปที่ฐานทัพแอนดรูว์ ใกล้กับกรุงวอชิงตันได้ทันท่วงที

สำหรับสาเหตุของควันบนห้องโดยสารเที่ยวบินของนางเมลาเนีย ทรัมป์ ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด แต่ทางสำนักข่าว Associated Press อ้างการเปิดเผยของสื่อมวลชนที่เดินทางไปกับนางเมเลเนียในภารกิจดังกล่าว ที่ระบุว่า เกิดควันโขมงในห้องโดยสารของเครื่องบินโบอิ้ง C-32A ที่เรียกว่า Bright Star หลังจากเครื่องขึ้นบินได้ราว 10 นาที

ลูกเรือบนเครื่องต้องลำเลียงผ้าชุบน้ำหมาดให้กับผู้โดยสารทุกคนบนเครื่องเพื่อนำไปปิดปากและจมูก เพื่อป้องกันการสำลักควันในช่วงเวลาเกิดเหตุ ขณะที่ทีมอารักขาสตรีหมายเลข 1 รุดไปยังด้านหน้าของเครื่องบินเพื่อตรวจสอบสถานการณ์

ขณะที่นางเมลาเนียต้องใช้เครื่องบินลำอื่นในการเดินทางไปเยี่ยมครอบครัวของเด็กที่ได้รับผลกระทบจากการใช้ยาโอปิออยด์ของแม่ตั้งแต่อยู่ในครรภ์ ที่โรงพยาบาล Thomas Jefferson University Hospital ในฟิลาเดเฟีย ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการ Be Best ของนางเมลาเนีย ที่ให้ความสนใจกับปัญหาที่เกี่ยวข้องกับเด็กและเยาวชน

XS
SM
MD
LG