ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ชาวสิงคโปร์ผุดไอเดียกางเตนท์กลางสนามบินชางฮีช่วงหยุดยาวปีใหม่


A general view shows the facade of Jewel, along with a walkway linking it to the various terminals in Changi Airport in Singapore, April 11, 2019. REUTERS/Feline Lim
Business News
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:05:48 0:00


การนอนค้างที่สนามบินอาจไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาดสำหรับคนทั่วไป โดยเฉพาะในกรณีที่ตกเครื่อง แต่ถ้าตั้งใจไปกางเตนท์นอนที่สนามบินเป็นเวลาหลายวันในช่วงวันหยุดยาวล่ะ?

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ชาวสิงคโปร์ส่วนหนึ่งได้จัดกิจกรรมพิเศษในช่วงวันหยุดยาวปีใหม่ ด้วยการไปกางเตนท์นอนที่สนามบินระหว่างประเทศ ชางฮี ภายใต้คอนเซปท์ “glamping” (glamourous camping) หรือ แคมป์ปิ้งอย่างตื่นเต้นและมีเสน่ห์

ฟาดินา มูซา ชาวสิงคโปร์ที่เข้าร่วมในกิจกรรมนี้ กล่าวว่าปกติแล้วครอบครัวของเธอจะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศในช่วงวันหยุดปีใหม่ แต่เนื่องจากปีนี้เดินทางไปไหนลำบากเพราะโควิด-19 เธอจึงตัดสินใจพาลูก ๆ มากางเตนท์กลางสนามบินแทน

glamping จะมีขึ้นในฝั่งที่เต็มไปด้วยร้านค้าหรูหราและพื้นที่พักผ่อนในสนามบินขนาดใหญ่แห่งนี้ ซึ่งมีทั้งสวนดอกไม้ ทางเดินป่าและน้ำตกในร่ม เหมือนกับการได้ไปผจญภัยกลางแจ้งโดยที่ไม่ต้องกลัวแมลง ยุง ความชื้นและเม็ดฝน ท่ามกลางแสงไฟคริสต์มาสประดับประดาโดยรอบ

สนนราคาสำหรับแคมป์ปิ้งในอาคารแห่งนี้ตกประมาณ 270 ดอลลาร์ต่อคืน ( 8,100 บาท) สำหรับเตียงนอนแบบสองคนในเตนท์หรู รวมค่าบัตรกำนัลช็อปปิ้ง และกล่องของขวัญปิคนิค

และแม้ราคาจะไม่ย่อมเยาเท่าไร แต่กิจกรรม ‘glamp-cations’ ที่สนามบินชางฮีนี้ก็ขายหมดเกลี้ยงจนถึงวันที่ 28 ธันวาคมแล้ว ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความต้องการสัมผัสบรรยากาศแปลกใหม่ของชาวสิงคโปร์ ภายใต้ข้อจำกัดด้านพื้นที่และการเดินทาง

XS
SM
MD
LG