ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ระเบิดปริศนาสร้างความเสียหายซ้ำซ้อนร้านอาหารไทยในซานฟรานฯ


File Photo: Tenderloin , San Francisco, CA.
File Photo: Tenderloin , San Francisco, CA.

เกิดเหตุระเบิดรุนแรงที่ร้านอาหารไทยแห่งหนึ่งในนครซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยเหตุการณ์ครั้งนี้สร้างความเสียหายซ้ำซ้อน หลังเกิดเหตุบุกรุกทำลายทรัพย์สินในบริเวณแถบที่ตั้งของร้านอย่างต่อเนื่องในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

รายงานข่าวจากสถานีข่าว KRON4 ที่ตั้งอยู่ในนครซานฟรานซิสโก เปิดเผยว่า เกิดการระเบิดที่ร้านอาหาร Lapats Thai Noodle Bar ในเขต Tenderloin ของเมืองในช่วงเช้าวันจันทร์ (26 ก.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพขณะเกิดเหตุได้ แต่ไม่สามารถชี้ให้เห็นว่าอะไรคือสาเหตุของการระเบิดครั้งนี้ได้

ภิญโญ เจริญสุข ซึ่งเป็นเชฟและเจ้าของร้าน บอกกับผู้สื่อข่าวว่า การระเบิดนั้นเกิดขึ้นจากภายในตัวร้าน และมีความรุนแรงจนทำให้กระจกร้านแตกกระจาย

สถานี ABC7 รายงานด้วยว่า เชฟภิญโญ เปิดเผยความรู้สึกว่า “เหตุที่เกิดขึ้นคล้ายกับกรณีการก่อการร้าย” ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถสรุปได้ว่า อะไรหรือใครอยู่เบื้องหลังการระเบิดนี้ แต่ยอมรับว่า สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นไม่ใช่เรื่องปกติ และระดับความรุนแรงนั้นสูงจนทำให้ระบบเซ็นเซอร์ ShotSpotter ซึ่งเป็นเทคโนโลยีตรวจจับการยิงปืนในที่สาธารณะทำงานขึ้นด้วย

เชฟภิญโญ กล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมาธุรกิจของตนมีปัญหาหนักมากอยู่แล้วเพราะผลกระทบจากการระบาดใหญ่ของโควิด-19 และเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นนี้อาจทำให้ลูกค้ายิ่งกลัวและไม่กล้ากลับมาใช้บริการอีก เพราะบริเวณที่ร้านตั้งอยู่มีปัญหามาโดยตลอด

และแม้จะไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ เชฟภิญโญ ยอมรับว่า ตนเองรู้สึกว่าสถานการณ์เริ่มไม่ปลอดภัยยิ่งขึ้น ทั้งสำหรับตนเองและคนในครอบครัว

XS
SM
MD
LG