ลิ้งค์เชื่อมต่อ

รู้จัก ‘Jasmine’ ธิฎาภา สุวรรณปุระ นักกอล์ฟดาวรุ่งไทย ใน LPGA Tour 2014


Thidapa Suwannapura Thai Professional Golfers 2
Thidapa Suwannapura Thai Professional Golfers 2
please wait

No media source currently available

0:00 0:03:44 0:00
Direct link

จูเนียร์ - ธิฎาภา สุวรรณปุระ หรือ โปรแจสมิน วัยเพียง 21 ปี เป็นหนึ่งในนักกอล์ฟไทยเพียงไม่กี่คน ที่ได้รับสิทธิ์เข้าแข่งขัน LPGA Tour รายการแข่งขันกอล์ฟอาชีพหญิงระดับโลกประจำฤดูกาลแข่งขัน 2014
ธิฎาภา สุวรรณปุระ นักกอล์ฟดาวรุ่งไทย ใน LPGA Tour 2014
please wait

No media source currently available

0:00 0:05:32 0:00

ในฐานะนักกอล์ฟอาชีพดาวรุ่งที่เพิ่งสัมผัสการแข่งขัน LPGA ทัวร์ที่เต็มไปด้วยสุดยอดโปร กอล์ฟของโลกอย่างเต็มตัวเมื่อปีที่ผ่านมาเป็นปีแรก เธอทำผลงานได้ตามเป้าหมายที่สามารถรักษาสิทธิ์การเล่นใน LPGA ได้ต่อเป็นปีที่ 2 ขณะเดียวกันเธอยังได้รับประสบการณ์ล้ำค่าที่เธอบอกว่าจะเป็นแนวทางทำผลงานดีขึ้นให้ได้

ธิฎาภา บอกว่า รู้สึกสบายใจมากขึ้นในปีนี้ หลังได้รับประสบการณ์ในการเดินสายตลอดปีที่ผ่านมา รู้จักเพื่อนๆหลายคน รู้จักสนามหลายๆ สนามที่จะใช้แข่งขัน ทำให้คุ้นเคยกับบรรยากาศในการแข่งขันมากขึ้น ขณะที่ในปีก่อนยังอยู่ในช่วงต้องเรียนรู้ใหม่ๆตลอดเวลา

แม้ระดับการแข่งขันจะยากขึ้นใน LPGA ที่ต้องเจอกับสุดยอดนักกอล์ฟระดับโลกทุกสัปดาห์ แต่แจสมิน บอกว่า การทุ่มเทฝึกซ้อม ปรับปรุงข้อผิดพลาด และพยายามยกระดับฝีมือเพื่อก้าวข้ามขีดจำกัด คือหัวใจสำคัญที่จะทำให้สาวน้อยวัย 21 ปี ยืนระยะการทัวร์แข่งขันได้ตลอดทั้งฤดูกาล โดยเฉพาะการปรับปรุงการไดร์ฟให้ไกลมากขึ้น เช่นเดียวกับการพัทท์บนกรีนก็จะเน้นความแม่นยำให้มากขึ้น

ที่ผ่านมา โปรแจสมิน มีผลงานและพัฒนาการที่น่าจับตามองมาตั้งแต่เด็ก ทั้งในการแข่งขันระดับเยาวชนที่ติดทีมชาติไทยตั้งแต่อายุยังน้อย ก่อนจะก้าวเข้าสู่วงการกอล์ฟอาชีพ เช่นเดียวกับการมีครอบครัวที่คอยสนับสนุนให้เธอบินสูงมาตั้งแต่วัยเพียง 2 ขวบ

การตัดสินใจก้าวไปบนเส้นทางสายกีฬากอล์ฟอาชีพ ของ ธิฎาภา สุวรรณปุระ นักกอล์ฟดาวรุ่งหญิงไทยใน LPGA จึงไม่ได้เริ่มต้นด้วยความบังเอิญ แต่เป็นเส้นทางแห่งความมุ่งมั่น ทุ่มเท และความรักในกีฬากอล์ฟ ที่รอเวลาสำหรับการพิสูจน์ตัวเอง
XS
SM
MD
LG