ลิ้งค์เชื่อมต่อ

สื่อฝรั่งเศสรายงานยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์โจมตีในกรุงปารีสอาจสูงกว่า 100 คน


Spectators rush onto the field at Stade de France stadium after an explosion nearby, Nov. 13, 2015.

ปธน.ฝรั่งเศสประกาศภาวะฉุกเฉินทั่วประเทศและสั่งปิดชายแดนหลังเหตุโจมตีหลายแห่งในกรุงปารีส

สำนักข่าว AFP ของฝรั่งเศสรายงานว่า กลุ่มคนร้ายก่อเหตุยิงกราดและระเบิดหลายจุดในกรุงปารีสทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วราว 100 ราย

สำนักข่าว AFP รายงานด้วยว่าเหตุระเบิด 2 ครั้งบริเวณใกล้กับสนามกีฬาแห่งชาติฝรั่งเศสนั้น ได้รับการยืนยันว่าเป็นการก่อเหตุระเบิดพลีชีพ (Suicide Bomber)

ด้านสำนักข่าว AP รายงานว่า คนร้ายอย่างน้อย 2 รายถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสังหารภายในบริเวณโรงละคร Bataclan ในกรุงปารีส ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตจากการโจมตีทั่วกรุงปารีสยังมีรายงานเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะที่บริเวณโรงละคร Bataclan สถานที่จัดแสดงคอนเสริ์ทของวง Eagles of Death Metal วงร็อค สัญชาติอเมริกัน ที่กลุ่มคนร้ายใช้อาวุธสงครามกราดยิงระหว่างการแสดง พบผู้เสียชีวิตมากกว่า 100 ราย

Terror attacks in Paris
Terror attacks in Paris

ประธานาธิบดี ฟร็องซัว เออล็องด์ ของฝรั่งเศส ประกาศภาวะฉุกเฉินทั่วประเทศ และสั่งปิดชายแดนทุกจุด ผ่านสถานีโทรทัศน์ที่ออกอากาศทั่วฝรั่งเศส หลังเกิดเหตุกลุ่มมือปืนกราดยิงผู้คนที่ร้านอาหารและโรงละครใจกลางกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

สื่อทั่วโลกเกาะติดเหตุการณ์ระเบิดกรุงปารีส
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:30 0:00

นอกจากนี้ยังมีรายงานการเกิดระเบิด บริเวณใกล้กับสนามกีฬาแห่งชาติฝรั่งเศส Stade de France ทางเหนือของกรุงปารีส ซึ่งกำลังมีการแข่งขันฟุตบอลระหว่างทีมชาติฝรั่งเศสและทีมชาติเยอรมนี ซึ่งเบื้องต้นยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ

รายงานแจ้งเพิ่มเติมว่า ประธานาธิบดี ฟร็องซัว เออล็องด์ ของฝรั่งเศส ต้องยกเลิกการชมการแข่งขันฟุตบอลนัดดังกล่าวทันที และเรียกประชุมด้วนเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงของฝรั่งเศสอย่างเร่งด่วน ที่ห้องประชุมกระทรวงมหาดไทยของฝรั่งเศส

การโจมตีในครั้งนี้เกิดขึ้นก่อนหน้าไม่กี่สัปดาห์ ที่ผู้นำจากประเทศต่างๆจะมารวมตัวเพื่อร่วมการประชุมที่จัดโดยองค์การสหประชาชาติ ว่าด้วยเรื่องภาวะโลกร้อน

XS
SM
MD
LG