ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ชาวปารีเซียงระทึก เพลิงไหม้อพาร์ตเมนต์ในกรุงปารีส เสียชีวิต 10 คน


A residential building is engulfed in flames in Paris, France Feb. 5, 2019 in this image obtained from social media. (B. Moser/Brigade des Sapeurs-Pompiers de Paris (BSPP) via Reuters)

เกิดเหตุเพลิงไหม้อพาร์ตเมนต์ ในกรุงปารีส ของฝรั่งเศส เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 10 คน และบาดเจ็บอีกราว 30 คน ก่อนที่ตำรวจจะควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ พร้อมจับกุมหญิงต้องสงสัยวางเพลิง

ต้นเพลิงเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าของวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น ที่ชั้น 8 ซึ่งเป็นชั้นสูงสุดของอพาร์ตเมนต์ ในเขต 16 ทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงปารีส ซึ่งเป็นย่านที่อยู่อาศัยของคนร่ำรวยในเมืองหลวงฝรั่งเศส และอยู่ใกล้กับสนามฟุตบอลปาร์ก เดส์ แพรงซ์ ของทีมสโมสรปารีส แซงต์ แชร์กแมง

ทีมดับเพลิงฝรั่งเศส ระบุว่า เหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้นับว่าเลวร้ายที่สุดครั้งหนึ่งในกรุงปารีสตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา ต้องอาศัยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงหลายร้อยคน และใช้เวลาร่วม 5 ชั่วโมงในการควบคุมสถานการณ์

หลังเหตุการณ์ พบผู้เสียชีวิต 10 คนในสภาพถูกไฟคลอก และมีผู้บาดเจ็บอีก 30 คน อาการสาหัส 1 คน และ 6 คนในนั้นเป็นนักผจญเพลิงในเหตุการณ์ และทีมดับเพลิงสามารถอพยพผู้คนในอพาร์ตเมนต์ออกมาราว 50 คน

ด้านทีมสืบสวนฝรั่งเศส ระบุว่า ตำรวจได้เรียกตัวหญิงต้องสงสัยวางเพลิง 1 คนมาสอบปากคำ ซึ่งจากการสอบปากคำคนใกล้ตัวของผู้ต้องสงสัยพบว่าเธอมีปัญหาด้านสุขภาพจิต

XS
SM
MD
LG