ลิ้งค์เชื่อมต่อ

คุยหนังสองเรื่องสองรส "The Nice Guys" และ "Neighbors 2 ตอน Sorority Rising"


the nice guys movie

"The Nice Guys" เรื่องราวของนักสืบจอมกวนกับคู่หู ที่ไม่เมาแต่มึนๆ เพราะโชคไม่เข้าข้างต้องมาเกาะรอยคดีการหายตัวไปของหญิงสาว ที่ยิ่งแกะก็ยิ่งเจอปม

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำดาราหน้าอ่อน Ryan Gosling รับบทตัวเอกคู่กับพระรองสายโหดอย่าง Russell Crowe ในหนังเรื่องนี้ทั้งคู่ดูแล้วไม่น่าเข้ากันได้ แต่ต้องร่วมมือกันสาวให้ถึงต้นตอของคดีลึกลับซับซ้อน

ผู้กำกับหนังเรื่องนี้คือ Shane Black เจ้าของผลงานดังในอดีต Letha่l Weapons ที่ส่งให้ Mel Gibson โด่งดังเป็นพลุแตกมาแล้ว โดยหนังเรื่องนี้ยังคงกลิ่นอายของ Letha่l Weapons เอาไว้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความบู๊ ความมันส์ และสอดแทรกอารมณ์ขันไว้ตลอดเรื่อง

ถือเป็นหนังน่าดูอีกเรื่องหนึ่งในช่วงก่อนซัมเมอร์ที่เต็มไปด้วยหนังใหญ่ลงทุนสูง

(รับฟังคลิปคุยหนัง "The Nice Guys" และ "Neighbors 2 ตอน Sorority Rising" โดย นิตยา มาพึ่งพงศ์ และ ทรงพจน์ สุภาผล จากรายการสุดสัปดาห์กับวีโอเอ)

please wait

No media source currently available

0:00 0:07:26 0:00
Direct link

ส่วน "Neighbors 2 ตอน Sorority Rising" เป็นภาคต่อของหนังตลก Neighbors ที่ได้ดาราหน้าเดิมกลับมาพร้อมหน้า แถมดาราวัยรุ่นสาวหน้าใส Chloë Grace Moretz​ มาอีกหนึ่งคน

ภาคแรกเล่าเรื่องราวครอบครัวพ่อแม่วัยกลางคนพร้อมลูกเล็ก ซึ่งการย้ายมาอยู่สิ่งแวดล้อมที่เต็มไปด้วยกลุ่มเด็กหนุ่มตัวแสบ ส่วนภาคนี้ยังคงบรรยากาศความฮาตามพล็อตที่คล้ายกัน แต่เพื่อนบ้านเปลี่ยนไป คือจากสโมสรเด็กผู้ชาย หรือ Fraternity ในภาคแรก กลายมาเป็นสโมสรเด็กผู้หญิง หรือ Sorority ในภาคนี้

ในภาคสองนี้ ครอบครัวเดิมนำโดย Seth Rogen ซึ่งเล่นเป็นคุณพ่อที่พยายามจะฮิป พยายามจะขายบ้านหลังเดิมเพื่อไปอยู่หลังใหม่ที่ใหญ่กว่าหลังจากภรรยาตั้งครรภ์ลูกคนที่สอง แต่กลับต้องพบศึกครั้งใหม่จากกลุ่มนักเรียนสาวที่ต้องการเรียกร้องความเท่าเทียมของเพศหญิง ด้วยการมาตั้งสโมสรหญิงแห่งใหม่ในบ้านติดกันเพื่อให้สามารถปาร์ตี้ได้เต็มที่

แต่ปัญหาคือหากรู้ว่าต้องอยู่ติดกับบ้านที่ปาร์ตี้ทุกวัน ใครจะอยากซื้อบ้านของครอบครัวนี้?

แม้หนังจะดูเต็มไปด้วยตลกไร้สาระและล่อแหลม แต่ก็ให้ข้อคิดหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความเท่าเทียมทางเพศ การเหยียดผิว ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย และการเลี้ยงดูลูกให้เติบโตในสังคมปัจจุบัน

(รับฟังคลิปคุยหนัง "The Nice Guys" และ "Neighbors 2 ตอน Sorority Rising" โดย นิตยา มาพึ่งพงศ์ และ ทรงพจน์ สุภาผล จากรายการสุดสัปดาห์กับวีโอเอ)

please wait

No media source currently available

0:00 0:07:26 0:00
Direct link

XS
SM
MD
LG