ลิ้งค์เชื่อมต่อ

'หัวเหว่ย' เปิดตัว 'สมาร์ทโฟนพับได้' ก่อนงานแสดงเทคโนโลยีนครบาร์เซโลน่า


A member of Huawei staff shows the new Huawei Mate X device during a pre-briefing display ahead of the Mobile World Congress in Barcelona, Spain, February 23, 2019. Picture taken February 23, 2019.

งานแสดงสินค้าอิเล็คทรอนิกส์ Mobile World Congress ซึ่งถือเป็นหนึ่งในงานแสดงเทคโนโลยีโทรศัพท์มือถืองานใหญ่ที่สุดในโลก เริ่มขึ้นแล้วที่นครบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานราว 100,000 คน ในช่วงเวลา 4 วัน คือตั้งแต่วันที่ 25 - 28 กุมภาพันธ์นี้

สำนักข่าว CNN รายงานว่า พระเอกในงานปีนี้ คือ บริษัทหัวเหว่ย (Huawei) ของจีน ที่นอกจากนำเทคโนโลยีมือถือรุ่นใหม่ๆ มาแสดงมากมายแล้ว ยังระดมโฆษณาทั้งโปสเตอร์ และบิลบอร์ดขนาดใหญ่ติดไว้ทั่วเมือง ซึ่งพบเห็นได้ตั้งแต่ลงจากสนามบินบาร์เซโลน่าเลยทีเดียว

นอกจากนี้ ป้ายห้อยคอผู้ร่วมงาน Mobile World Congress ยังมีสัญลักษณ์ของ 'หัวเหว่ย' ติดอยู่ด้วย

ปัจจุบัน หัวเหว่ยถือเป็นหัวใจสำคัญของเทคโนโลยี 5G ของจีน และกำลังมีความขัดแย้งในระดับประเทศกับรัฐบาลสหรัฐฯ หลังจากเกิดกรณีการจับกุมผู้บริหารและบุตรสาวของผู้ก่อตั้งบริษัทหัวเหว่ย ซึ่งเวลานี้ได้รับการประกันตัวอยู่ในแคนาดาและเตรียมส่งตัวไปดำเนินคดีในสหรัฐฯ ในข้อหาละเมิดมาตรการลงโทษของสหรัฐฯ ที่มีต่ออิหร่าน

สำหรับงานแสดงเทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือที่บาร์เซโลน่าในครั้งนี้ ทางบริษัทหัวเหว่ยได้ถือโอกาสเปิดตัวโทรศัพท์รุ่นใหม่ Mate X ที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบพับได้ และรองรับเครือข่าย 5G เพื่อแข่งขันกับโทรศัพท์รุ่นใหม่ของ Samsung ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเช่นกัน

XS
SM
MD
LG