ลิ้งค์เชื่อมต่อ

Megamind การ์ตูนสามมิติ อาศัยเสียงของดาราตลก Will Ferrell และ Tina Fey เปิดตัวที่อันดับหนึ่งในสุดสัปดาห์ด้วยรายได้เกือบ 48 ล้านดอลล่าร์


Megamind การ์ตูนสามมิติ อาศัยเสียงของดาราตลก Will Ferrell และ Tina Fey เปิดตัวที่อันดับหนึ่งในสุดสัปดาห์ด้วยรายได้เกือบ 48 ล้านดอลล่าร์

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีหนังใหม่เข้าฉาย 3 เรื่อง และก็ติดอันดับทั้งสามเรื่อง ในอันดับที่หนึ่ง คือ“Megamind” ภาพยนตร์การ์ตูนสามมิติที่นักวิจารณ์ยกย่องชมเชยว่า เป็นหนังสามมิติที่มีหัวใจ เรียกเสียงหัวเราะได้ตั้งแต่ต้นจนจบ “Megamind” เปิดฉายสัปดาห์แรก ทำรายได้แล้วเกือบ 48 ล้านดอลล่าร์ ทำให้ Dreamworks ผู้สร้างและ Paramount ผู้จัดจำหน่าย หมายมั่นปั้นมือว่า animation 3D เรื่องนี้ จะไม่น้อยหน้า 2 เรื่องก่อนหน้านี้ คือ “How to Train Your Dragon” และ “Shrek Forever After” ที่ทำรายได้เกินกว่า 200 ล้านดอลล่าร์ทั้งคู่

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีหนังใหม่เข้าฉาย 3 เรื่อง และก็ติดอันดับทั้งสามเรื่อง แต่มาเริ่มต้นกันก่อนที่อันดับที่ห้า

รายได้ของ “Saw 3D” ในสัปดาห์ที่สองลดลงถึง 66% จึงคาดกันว่า “Saw 3D” ซึ่งเป็นตอนที่ 7 จะเป็นตอนสุดท้าย รวมรายได้สองสัปดาห์ 38 ล้าน 8 แสนดอลล่าร์

ส่วน “Red” เรื่องของอดีตสายลับ CIA ที่ปลดเกษียณ แต่ยังไม่ทิ้งลายเสือ แม้จะถอยลงมาอยู่ในอันดับที่สี่ แต่ทำรายได้รวมแล้วเกือบ 72 ล้านดอลล่าร์

อันดับที่สาม “For Colored Girls” หนังใหม่ล่าสุดจากผู้สร้างและผู้กำกับ Tyler Perry รวมดาราฝ่ายหญิงเชื้อสาย African-American ชื่อดัง ตั้งแต่ Whoopi Goldberg, Kerry Washington ไปจนถึง Janet Jackson มาตีแผ่วิถีชีวิตของคนอเมริกัน เชื้อสายแอฟริกันในแง่มุมต่างๆ “For Colored Girls” เข้าสุดสัปดาห์แรก ทำเงินได้ 20 ล้านเศษ ผู้ดู 82% เป็นผู้หญิง

และใน “Due Date” หนังประเภท Road Trip จากฝีมือของผู้กำกับ Todd Phillips ที่เรียกเสียงหัวเราะอย่างมากมาแล้วจาก “The Hangover”

“Due Date” ประกบ Robert Downey Jr. กับ Zach Galifianakis ให้ร่วมรถเดินทาง เพื่อไปให้ทันภรรยาคลอดลูก ทำรายได้ในสุดสัปดาห์แรก 33 ล้านครึ่ง และอันดับที่หนึ่งในช่วงสุดสัปดาห์ คือ “Megamind”

“Megamind” ภาพยนตร์การ์ตูนสามมิติที่นักวิจารณ์ยกย่องชมเชยว่า เป็นหนังสามมิติที่มีหัวใจ เรียกเสียงหัวเราะได้ตั้งแต่ต้นจนจบ ด้วยเสียงพากย์จาก will Ferrell, Tina Fey และ Brad Pitt

“Megamind” เปิดฉายสัปดาห์แรก ทำรายได้แล้วเกือบ 48 ล้านดอลล่าร์ ทำให้ Dreamworks ผู้สร้างและ Paramount ผู้จัดจำหน่าย หมายมั่นปั้นมือว่า animation 3D เรื่องนี้ จะไม่น้อยหน้า 2 เรื่องก่อนหน้านี้ คือ “How to Train Your Dragon” และ “Shrek Forever After” ที่ทำรายได้เกินกว่า 200 ล้านดอลล่าร์ทั้งคู่

เกี่ยวข้อง

XS
SM
MD
LG