ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ครอบครัว "ลูกเขยทรัมป์" ฟ้องรัฐบาลท้องถิ่นยื้อโครงการก่อสร้างอาคารแฝด


FILE - The 666 Fifth Avenue skyscraper, center, owned by Kushner Cos. is shown in this photo, in New York, March 29, 2017.
FILE - The 666 Fifth Avenue skyscraper, center, owned by Kushner Cos. is shown in this photo, in New York, March 29, 2017.

ธุรกิจของครอบครัวนายแจเร็ด คุชเนอร์ (Jared Kushner) ลูกเขยของประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์​ ฟ้องร้องรัฐบาลท้องถิ่นนครเจอร์ซีย์ว่าพยายามชะลอการก่อสร้างอาคารแฝดระฟ้าใจกลางเมือง เพราะมีอคติทางการเมืองต่อประธานาธิบดีทรัมป์

สื่อ Jersey Journal รายงานว่า กลุ่มบริษัท Kushner Cos. ยื่นฟ้องต่อศาลนิวเจอร์ซีย์ในวันพุธ โดยกล่าวหารัฐบาลท้องถิ่นนครเจอร์ซีย์ว่า "ใช้การเมืองนำหน้าหลักการ" หลังจากที่มีการยกเลิกสัญญาของบริษัทรับเหมาก่อสร้างโครงการอาคาร One Journal Square

ซึ่งนายกเทศมนตรีของนครเจอร์ซีย์คนปัจจุบัน คือนายสตีเฟ่น ฟุลล็อบ ผู้ตกเป็นจำเลยในคดีนี้ด้วยนั้น เป็นนักการเมืองสังกัดพรรคเดโมแครต ขณะที่ประธานาธิบดีทรัมป์ พ่อตาของนายแจเร็ด คุชเนอร์ สังกัดพรรครีพับลิกัน

โดยนายกเทศมนตรีฟุลล็อบ กล่าวว่า การฟ้องร้องครั้งนี้ถือเป็นเรื่องไร้สาระ และว่าที่ผ่านมาครอบครัวคุชเนอร์ก็ไม่ได้มีความน่าเชื่อถือในสิ่งที่พวกเขากล่าวออกมาอยู่แล้ว

สัญญาการก่อสร้างดังกล่าวถูกยกเลิกเมื่อเดือนเมษายน โดยทางเทศบาลให้เหตุผลว่า บริษัทผู้ก่อสร้างมิได้เริ่มการก่อสร้างตามวันเวลาที่กำหนดไว้

XS
SM
MD
LG