ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ชาวไทยทั่วสหรัฐฯร่วมพิธีวันเฉลิมพระชนมพรรษาและถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว


ชาวไทยทั่วสหรัฐฯร่วมพิธีวันเฉลิมพระชนมพรรษาและร่วมถวายพระพรแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในวโรกาสวันที่ 5 ธันวาคม ขณะเดียวกันก็ขอให้เมืองไทยสงบสุขรู้รักสามัคคีตามพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ชาวชุมชนไทยในกรุงวอชิงตัน ร่วมพิธีเฉลิมฉลองและจุดเทียนชัยถวายพระพรแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่สถานเอกอัครราชทูตไทย กรุงวอชิงตัน

นางสาวบุษบา ปาณานนท์ ชาวไทยที่แม้จะเกิดและเติบโตในอเมริกาแต่ก็มีความภูมิใจในความเป็นไทยและอยากจะเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่าน

เช่นเดียวกับคุณจินตนา วรรณ และ คุณนันทกา คูหาทอง ชาวไทยแถบกรุงวอชิงตัน ที่ไปร่วมพิธีและร่วมลงนามถวายพระพรที่ บอกว่า อยากให้ชาวไทยรู้รักสามัคคีตามพระราชดำรัสของในหลวง และอยากให้ประเทศไทยกลับสสู่ภาวะปกติโดยเร็ว

ด้านคุณวิชาวัฒน์ อิสรภักดี เอกอัคราชทูตไทย กรุงวอชิงตัน บอกว่า ในวโรกาสสำคัญเช่นนี้คือโอกาสที่ดีของชาวไทยในต่างประเทศ ในการแสดงความจงรักภักดีและร่วมถวายพระพร

ขณะที่ชุมชนไทยทั่วสหรัฐอเมริกา ที่แม้จะอยู่ไกลในต่างประเทศ แต่ก็ร่วมกันจัดงานวันเฉลิมพระชนมพรรษา และเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในวโรกาสสำคัญวันที่ 5 ธันวาคม วันสำคัญของปวงชนชาวไทยทุกคน
XS
SM
MD
LG