ลิ้งค์เชื่อมต่อ

'เคเอฟซี' งดใช้สโลแกนเลียนิ้ว บอกไม่เหมาะกับช่วงโควิดระบาด


Business News
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:05:27 0:00
Direct link


KFC ร้านขายไก่ทอดชื่อดังของสหรัฐฯ ที่มีสโลแกนติดหูมายาวนานมากกว่า 6 ทศวรรษคือ “It’s Finger Lickin’ Good” หรือ "อร่อยจนต้องเลียนิ้ว" แต่ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ ทาง KFC ได้ขานรับด้วยการระงับสโลแกนดังกล่าว โดยชี้ว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในเวลานี้

เมื่อต้นสัปดาห์นี้ บริษัท Yum Brands เจ้าของฟาสต์ฟู้ดชื่อดังหลายแบรนด์ รวมทั้ง Pizza Hut, Taco Bell และ KFC ได้ออกจดหมายถึงสื่อมวลชน ชี้แจงว่าทาง KFC จะงดใช้สโลแกนเดิม เพื่อให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบันที่โควิด-19ยังมีการแพร่ระบาด

“เรารู้สึกว่าสโลแกนของเราไม่ค่อยเข้ากับเหตุการณ์ ณ ตอนนี้” แคทเธอรีน แทน-กิลเลสปี้ (Catherine Tan-Gillespie) ผู้บริหารด้านการสื่อสารของบริษัทได้กล่าวถึงเหตุผลในการระงับสโลแกนเดิม แต่เธอได้บอกว่ามีแผนที่จะนำสโลแกนนี้กลับมาใช้อีกครั้งเมื่อสถานการณ์ต่าง ๆ เข้าสู่ภาวะปกติ

KFC เชื่อว่านี่คือการพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส เนื่องจากในช่วงเดือนมีนาคมปีนี้ โฆษณาของ KFC ในประเทศอังกฤษได้รับการร้องเรียนมากกว่า 150 ครั้งว่าไม่เหมาะสมท่ามกลางวิกฤติโควิด-19 เพราะมีภาพการเลียนิ้วหลังการกินไก่ทอด จนทำให้ทางบริษัทต้องตัดสินใจยุติโฆษณาดังกล่าวไป

ล่าสุดทาง KFC ได้ออกโฆษณาผ่านทาง YouTube และลบคำว่า “Finger Lickin’”ออกไป เหลือแค่คำว่า “It’s Good” เท่านั้น

XS
SM
MD
LG