ลิ้งค์เชื่อมต่อ

‘เคเอฟซี’ จับมือ ‘บียอนด์ มีท’ ทดลองผลิตนักเก็ต-ปีกไก่จากโปรตีนพืช


FILE - A KFC restaurant is seen in Pittsburgh, Pennsylvania, Feb. 23, 2018.
FILE - A KFC restaurant is seen in Pittsburgh, Pennsylvania, Feb. 23, 2018.
please wait

No media source currently available

0:00 0:05:49 0:00

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่าร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด KFC ในรัฐแอตแลนตา ของสหรัฐอเมริกา จะเริ่มทดลองขายนักเก็ต และปีกไก่ไร้กระดูก ที่ทำมาจากโปรตีนพืช ของ “บียอนด์ มีท” (Beyond Meat)

KFC เป็นร้านอาหารประเภทฟาสท์ฟู้ดรายล่าสุดที่ทดลองเมนูอาหารทางเลือกใหม่ เพื่อดึงดูดผู้ที่รับประทานมังสวิรัติ ผู้ที่เป็นวีแกน (vegan) และกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า “เฟล็กซิแทเรียน” (flexitarian) หรือผู้ที่รับประทานเนื้อสัตว์เป็นบางครั้ง ซึ่งเป็นตลาดผู้บริโภคที่เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ

ยัม แบรนด์ส (Yum Brands) ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ KFC กล่าวว่า บริษัทฯ​ จะดูผลการตอบรับจาก KFC สาขาแอตแลนตา ก่อนที่จะเพิ่มเมนูสำหรับวีแกนทั่วประเทศ

โปรตีนที่ทำมาจากพืชได้รับความนิยมและความสนใจมากขึ้นจากผู้บริโภคและร้านอาหาร ทำให้บริษัทสตาร์ทอัพอย่าง บียอนด์ มีท และคู่แข่งอย่าง อิมพอสสิเบิล ฟู้ดส์ (Impossible Foods) ได้รับการสนับสนุนมากขึ้น จนทำให้ผู้ผลิตเนื้อสัตว์รายใหญ่ของอเมริกาอย่าง ไทสัน ฟู้ดส์ (Tyson Foods) และเพอร์ดู ฟู้ดส์ (Purdue Foods) ขยายกิจการมาผลิตโปรตีนจากพืชบ้าง

บียอนด์ มีท ได้เป็นหุ้นส่วนกับร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดอย่าง ซับเวย์ (Subway) ร้าน เดล ทาโค (Del Taco) กลุ่มร้านอาหารในเครือดังกิ้น (Dunkin’ Brands) ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด คาร์ลส์ จูเนียร์ (Carl’s Jr) และ ทิม ฮอร์ตันส์ (Tim Hortons) ของแคนาดา ราคาหุ้นของ บียอนด์ มีท พุ่งสูงขึ้นไปมากกว่าสามเท่าตั้งแต่บริษัทเข้าตลาดหลักทรัพย์ในดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

XS
SM
MD
LG