ลิ้งค์เชื่อมต่อ

เจ้าหญิงเคท ขอโทษต่อ “ความสับสน” หลังตัดเเต่งภาพถ่ายครอบครัว


เคท เจ้าหญิงแห่งเวลส์และพระชายาในเจ้าชายวิลเลียม มกุฎราชกุมารอังกฤษ
เคท เจ้าหญิงแห่งเวลส์และพระชายาในเจ้าชายวิลเลียม มกุฎราชกุมารอังกฤษ

เคท เจ้าหญิงแห่งเวลส์และพระชายาในเจ้าชายวิลเลียม มกุฎราชกุมารอังกฤษ ทรงขอโทษในวันจันทร์ต่อ “ความสับสน” ที่เกิดขึ้นจาการตัดเเต่งภาพถ่ายครอบครัวโดยพระองค์เอง และต่อมาภาพถูกเผยแพร่โดยสำนักพระราชวังอังกฤษเมื่อวันอาทิตย์ ซึ่งเป็นวันเเม่ของอังกฤษ

สื่อหลายสำนัก เช่น เอพี รอยเตอร์ เอเอฟพีและเก็ตตี ที่ตีพิมพ์ภาพออกไปต่างถอดรูปดังกล่าวออกจากการเผยเเพร่

เอพีให้เหตุผลว่า หลังจากตรวจสอบภาพแล้วพบว่ามีการ “ดัดแปลงภาพในรูปแบบที่ไม่เป็นไปตามมาตรฐานข่าวของเอพี” และยกตัวอย่างว่า การจัดวางพระหัตถ์ซ้ายของเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระธิดาของเจ้าหญิงเคท ดูผิดไปจากตำแหน่งหากเทียบกับเเขนเสื้อที่ทรงสวมอยู่

ภาพที่เอพีถอดออกจากการเผยเเพร่
ภาพที่เอพีถอดออกจากการเผยเเพร่

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ขณะที่ประชาชนเฝ้าติดตามพระพลานามัยของเจ้าหญิงเคท ในวัย 42 ปีหลังจากทรงรับการผ่าตัดช่องท้องเมื่อเกือบ 2 เดือนก่อน และพระองค์ยังคงงดพระราชกรณียกิจในที่สาธารณะ

เอพีรายงานว่า เเทนที่รูปเจ้าหญิงเคท พร้อมด้วยพระโอรสและธิดาจะช่วยคลายความกังวลของประชาชนที่มีอยู่ กลับยิ่งทำให้ผู้คนคาดเดากันไปต่าง ๆ นานา

“ข้าพเจ้าขอกล่าวขอโทษสำหรับความสับสนที่เกิดขึ้นจากภาพถ่ายครอบครัวของข้าพเจ้าที่เราเผยเเพร่ออกไปเมื่อวานนี้” เจ้าหญิงเคททรงโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย และทรงยอมรับว่า “เช่นเดียวกับตากล้องสมัครเล่นจำนวนมาก ข้าพเจ้าทดลองตัดเเต่งภาพเป็นบางครั้ง”

ภาพดังกล่าวถูกถ่ายโดยเจ้าชายวิลเลียมพระสวามี

ประเด็นสุขภาพของสมาชิกราชวงศ์อังกฤษเป็นที่ถูกจับตามองอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ สมเด็จพระเจ้าชาลส์ที่ 3 กษัตริย์อังกฤษ ทรงได้งดพระกรณียกิจในที่สาธารณะเช่นกัน หลังการรักษาโรคมะเร็ง

ส่วนเจ้าหญิงเคท ทรงรับการผ่าตัดและรักษาพระองค์ที่โรงพยาบาลเป็นเวลาเกือบ 2 สัปดาห์ก่อนเสด็จกลับที่ประทับในวันที่ 29 มกราคม และยังไม่ได้ทรงออกงานเลยตั้งแต่เทศกาลวันคริสต์มาส

สำนักพระราชวังอังกฤษไม่ระบุถึงสาเหตุการผ่าตัดช่องท้องของเจ้าหญิงเคท แต่กล่าวว่าไม่เกี่ยวกับโรคมะเร็ง

ทั้งนี้ เมื่อวันจันทร์ สมเด็จพระราชินีคามิลลาในกษัตริย์ชาลส์ที่ 3 พร้อมด้วย เจ้าชายวิลเลียม และพระบรมวงศานุวงศ์ชั้นสูงของอังกฤษ ทรงร่วมพิธีที่เกี่วกับประเทศในเครือจักรภพที่วิหารเวสต์มินสเตอร์

สมเด็จพระเจ้าชาลส์และเจ้าหญิงเคท ทรงไม่ได้มีกำหนดร่วมงานนี้ตั้งเเต่ต้น

ในบริเวณดังกล่าวมีกลุ่มประชาชนหลายสิบคนที่ปฏิเสธการมีกษัตริย์ ถือป้ายแสดงการต่อต้านราชวงศ์

  • ที่มา: เอพี

กระดานความเห็น

XS
SM
MD
LG