ลิ้งค์เชื่อมต่อ

คู่รัก 'จูเลียน อัสซานจ์' เผยสัมพันธ์ในสถานทูตเอกัวดอร์และบุตร 2 คน


FILE - WikiLeaks founder Julian Assange is seen as he leaves a police station in London, Britain, April 11, 2019.
FILE - WikiLeaks founder Julian Assange is seen as he leaves a police station in London, Britain, April 11, 2019.

สเตลลา มอริส คู่รักของนายจูเลียน อัสซานจ์ ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์วิกิลีกส์ (WikiLeaks) ออกมาเปิดเผยในวันอาทิตย์ว่า ตนมีบุตรสองคนที่เกิดกับนายอัสซานจ์ ในช่วงที่เขาขอลี้ภัยอยู่ในบริเวณสถานทูตเอกัวดอร์ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และขอให้ทางการปล่อยตัวนายอัสซานจ์ออกจากจากการคุมขัง เนื่องจากกังวลว่าเขาอาจติดเชื้อโคโรนาไวรัสขณะอยู่ในเรือนจำ

นายอัสซานจ์ถูกควบคุมตัวไว้ในเรือนจำเบลมาร์ชในลอนดอนมาตั้งแต่ปีที่แล้ว เมื่อตำรวจอังกฤษได้ลากตัวเขาออกมาจากสถานทูตเอกัวดอร์ ที่ซึ่งเขาอาศัยเพื่อลี้ภัยตั้งแต่ปี ค.ศ. 2012 รวมเวลา 7 ปี โดยขณะนี้เขากำลังรอการไต่สวนกรณีส่งตัวไปดำเนินคดีในสหรัฐฯ ในข้อหาจารกรรม ซึ่งกำหนดไว้วันที่ 18 พ.ค.

สเตลลา มอริส คู่รักของนายจูเลียน อัสซานจ์ กล่าวในวิดีโอที่เผยแพร่ทาง YouTube ว่าเธอพบกับผู้ก่อตั้ง WikiLeaks ขณะทำหน้าที่ช่วยเหลือทีมกฎหมายของเขาเมื่อปี 2011 ก่อนที่จะคบกันฉันท์ชู้สาวในอีก 4 ปีต่อมา และมีบุตรด้วยกันสองคนวัย 3 ขวบและ 1 ขวบ

ในวิดีโอดังกล่าว มอริสระบุว่า ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับจูเลียนเต็มไปด้วยความเคารพและห่วงใยซึ่งกันและกัน ซึ่งแตกต่างจากภาพที่คนทั่วไปมองเขา โดยที่ผ่านมา จูเลียนเคารพในความเป็นส่วนตัวของเธอ และต้องการปกป้องลูก ๆ ทั้งสองคนจากบรรยากาศที่ไม่เป็นมิตรซึ่งล้อมรอบครอบครัวของเขาอยู่ในเวลานี้

XS
SM
MD
LG