ลิ้งค์เชื่อมต่อ

iPhone กับประเทศกำลังพัฒนา


iPhone 4

Apple กล่าวว่า ขาย iPhone รุ่นใหม่ได้ 1.7 ล้านเครื่องทั่วโลกหลังการวางตลาดเพียง 3 วัน มีลูกค้าจำนวนมากผิดหวังเพราะของไม่พอขาย

บริษัท Apple เปิดเผยในวันนี้ว่า ขายโทรศัพท์มือถือขีดความสามารถสูงหรือ smartphone รุ่นใหม่ คือ iPhone 4 ได้ 1,700,000 เครื่องทั่วโลกหลังจากออกวางตลาดเพียง 3 วันในวันเสาร์ ตอนนี้ มี iPhone 4 ขายในสหรัฐ อังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมนี และญี่ปุ่น มีคนเข้าแถวรอซื้อตามร้านค้าเป็นจำนวนมาก จนของไม่พอขาย

Steve Jobs, CEO ของ Apple ต้องขออภัยลูกค้าที่กลับไปโดยไม่ได้ของ เขาบอกว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของ Apple

คำถามก็คือ ในอนาคต จะมีผลิตภัณฑ์ทันสมัยแบบนี้ สำหรับผู้ใช้ในประเทศกำลังพัฒนาอย่างไรหรือไม่

iPhone 4 ของ Apple ได้รับความนิยมสูงเพราะทำงานได้เร็วกว่าและง่ายกว่า มีขนาดเล็กกว่า และแบตเตอรี่มีอายุการใช้งานนานกว่าผลิตภัณฑ์แบบเดียวกันนี้ของบริษัทอื่น ๆ

iPhone 4 จะมีวางขายในอีก 18 ประเทศในเดือนกรกฎาคม และจะมีขายใน 88 ประเทศในเดือนกันยายน แต่ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า โทรศัพท์มือถือขีดความสามารถสูงพอๆ กับเครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่เรียกว่า smartphone นี้ อาจไม่ค่อยมีใช้กันทั่วไปในประเทศกำลังพัฒนาหลายประเทศเพราะราคาแพง และค่าใช้จ่ายในการขอเข้าใช้ขัอมูลออนไลน์ก็สูง

XS
SM
MD
LG