ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ระทึก! คนร้ายขับรถพุ่งชน-คว้ามีดไล่แทงคน เจ็บกว่าสิบรายในเกาหลีใต้


ตำรวจปิดล้อมบริเวณจุดเกิดเหตุใกล้กับรถไฟฟ้าใต้ดินในซองนัม เกาหลีใต้ 3 สิงหาคม 2023
ตำรวจปิดล้อมบริเวณจุดเกิดเหตุใกล้กับรถไฟฟ้าใต้ดินในซองนัม เกาหลีใต้ 3 สิงหาคม 2023

ทางการเกาหลีใต้เผยว่ามีเหตุคนร้ายขับรถพุ่งชนผู้คนบริเวณทางเท้า ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะก้าวลงจากรถและไล่แทงผู้คนบริเวณห้างสรรพสินค้าในเกาหลีใต้ ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 14 คน และถือเป็นเหตุสะเทือนขวัญล่าสุดที่มีคนร้ายไล่แทงผู้คนในที่สาธารณะเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 1 เดือน

ยูน ซัง-ฮยอน จากสถานีตำรวจคยองกี ทางตอนใต้ของกรุงโซล เผยว่า มีผู้บาดเจ็บ 5 คนที่ถูกรถพุ่งชน และอีก 9 คนถูกคนร้ายใช้มีดแทงกลางฝูงชนบริเวณจุดพักผ่อนใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินในเมืองซองนัม

เจ้าหน้าที่จากสำนักงานดับเพลิงคยองกี ฮา ดง-กึน ระบุว่ามีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 2 คนที่เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลด้วยอาการบาดเจ็บสาหัส

ทางการจับกุมผู้ต้องสงสัยที่เป็นชายอายุราว 20 ปีที่จุดเกิดเหตุ และอยู่ระหว่างการสอบสวนเขาแล้ว ทางตำรวจไม่ได้เปิดเผยชื่อของผู้ก่อเหตุหรือให้ข้อมูลเกี่ยวกับเหตุจูงใจในการก่อเหตุสะเทือนขวัญครั้งนี้ ขณะที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติเกาหลีใต้ ระบุถึงเหตุการณ์นี้ว่า “เป็นการก่อการร้าย”

เมื่อเดือนที่แล้ว มีเหตุชายใช้มีดไล่แทงผู้คนตามทางเท้าอย่างน้อย 4 คนในกรุงโซล เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน

ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เรียกประชุมในวันพฤหัสบดีเพื่อหารือหนทางในการรับมือกับเหตุไล่แทงผู้คนและการโจมตีอื่น ๆ ที่ไม่มีเป้าหมายเฉพาะเจาะจงเช่นนี้

โดยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเกาหลีใต้ ยุน ฮี-กึน ให้ความเห็นเกี่ยวกับการก่อการร้าย และพิจารณาการลาดตระเวนยามค่ำคืนในพื้นที่พลุกพล่าน รวมทั้งการเพิ่มจำนวนกล้องวงจรปิดตามพื้นที่ต่าง ๆ

  • ที่มา: เอพี
XS
SM
MD
LG