ลิ้งค์เชื่อมต่อ

นักร้องอังกฤษ Sam Smith วัย 22 ปีคว้ารางวัลใหญ่ 4 รางวัลที่เวทีการประกาศรางวัลแกรมมี่ ที่นครลอส แองเจลลิส


Sam Smith poses in the press room with the awards for best new artist, best pop vocal album for “In the Lonely Hour”, song of the year for “Stay With Me”, and record of the year for “Stay With Me” at the 57th annual Grammy Awards at the Staples Center on

เขาพูดติดตลกว่า ต้องขอบคุณคนที่หักอกเขาที่ทำให้เกิดแรงบันดาลใจเขียนเพลง จนได้แกรมมี่ถึงสี่รางวัล

please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:03:11 0:00
Direct link

นักร้องอังกฤษ Sam Smith วัย 22 ปีคว้ารางวัลใหญ่ 4 รางวัลที่เวทีการประกาศรางวัลแกรมมี่ ที่นครลอส แองเจลลิส ทั้งรางวัลนักร้องหน้าใหม่ยอดเยี่ยม อัลบั้มเพลงป็อปประเภทร้องยอดเยี่ยม เพลงยอดเยี่ยมและ Record of the Year จากเพลง Stay with Me

เขาพูดติดตลกว่า ต้องขอบคุณคนที่หักอกเขาที่ทำให้เกิดแรงบันดาลใจเขียนเพลง จนได้รางวัลแกรมมี่ถึงสี่รางวัล และยังบอกว่าเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ถูกห้อมล้อมด้วยศิลปินที่มีความสามารถมากๆ ในงานนี้

Sam Smith บอกว่า ก่อนจะมาถึงจุดนี้ เขาพยายามเปลี่ยนตัวเองหลายครั้ง ทั้งแนวเพลง และรูปลักษณ์ ซึ่งเป็นช่วงที่ค่อนข้างหลงทาง แต่เมื่อค้นพบตัวเอง คุณภาพของงานและความนิยมในดนตรีของเขาก็มีมากขึ้น

สำหรับรางวัลอัลบั้มแห่งปีตกเป็นของศิลปินเพลงร็อค Beck ที่ยังกลับบ้านไปพร้อมกับรางวัลอัลบั้มเพลงร็อคอีกด้วย คนในวงการดนตรีกล่าวว่า Beck เป็นตัวอย่างของความกล้าคิดกล้าทำอะไรใหม่ๆ

ส่วนราชินีเพลงแนว R&B Beyoncé กลับบ้านพร้อมรางวัลแกรมมี่สามรางวัลในสาขา Rhythm & Blue นอกจากนั้นการแสดงของเธอบนเวทีสามารถสะกดอารมณ์ผู้ชมได้เช่นเคย

การแสดงอีกชุดหนึ่งที่เป็นที่พูดถึงอย่างมากคือการขึ้นเวทีพร้อมกันของสามศิลปินซุเปอร์สตาร์ Rhianna, Paul McCartney และ Kanye West

โปรดติดตามรายละเอียดจากคลิปเรื่องนี้ในรายการข่าวสดสายตรงจากวีโอเอ

รายงานโดย Mike O’Sullivan และเรียบเรียงโดย รัตพล อ่อนสนิท

XS
SM
MD
LG