ลิ้งค์เชื่อมต่อ

'1917' และ 'Once Upon a Time ...in Hollywood' กวาดรางวัลลูกโลกทองคำปีนี้!


Sam Mendes poses in the press room with the awards for best director, motion picture and best motion picture drama for "1917" at the 77th annual Golden Globe Awards at the Beverly Hilton Hotel on Sunday, Jan. 5, 2020, in Beverly Hills, Calif. (AP…

งานประกาศรางวัลลูกโลกทองคำครั้งที่ 77 มีขึ้นที่นครลอสแอนเจลีส แคลิฟอร์เนีย เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา โดยภาพยนตร์อิงสงครามโลกครั้งที่ 1 เรื่อง "1917'' คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมสาขาดราม่า พร้อมผู้กำกับ แซม เมนเดส ที่ได้รางวัลผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ในขณะที่ "Once Upon a Time ... in Hollywood'' ของผู้กำกับ เควนติน ทาแรนติโน ได้รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมสาขาตลกหรือเพลง และรางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

"1917'' สามารถเอาชนะหนังตัวเต็งสองเรื่อง คือ "Marriage Story'' และ "The Irishman'' ซึ่งเป็นหนังของ Netflix ทั้งคู่ อย่างไรก็ตาม ลอร่า เดิร์น จาก "Marriage Story'' ยังสามารถคว้ารางวัลดราสมทบหญิงยอดเยี่ยมไปได้ ส่วนรางวัลดาราสมทบฝ่ายชายยอดเยี่ยมตกเป็นของ แบรด พิตต์ จาก "Once Upon a Time ... in Hollywood''

สำหรับรางวัลดารานำชายยอดเยี่ยมสาขาดราม่า วาคิม ฟีนิกซ์ ได้ไปแบบไร้ข้อกังขา เช่นเดียวกับรางวัลดารานำหญิงยอดเยี่ยม ที่ตกเป็นของ เรเน่ เซลล์เวเกอร์ จากบทบาทของดาราหญิงระดับตำนาน จูดี้ การ์แลนด์ ใน "Judy"

ถึงกระนั้น รางวัลที่เรียกได้ว่าสร้างความเซอร์ไพรซ์ไม่น้อย ก็คือ ดารานำชายยอดเยี่ยมสาขาตลกหรือเพลง ที่เป็นของ ทารอน อีเกอร์ตัน จากบทบาทของเซอร์เอลตัน จอห์น ใน "Rocketman" และ ดารานำหญิงยอดเยี่ยมสาขาตลกหรือเพลง ที่ อควาฟีน่า คว้าไปจากเรื่อง "The Farewell'' พร้อมสร้างประวัติศาสตร์เป็นดาราหญิงเชื้อสายเอเชียคนแรกที่คว้ารางวัลในสาขานี้ได้สำเร็จ

นอกจากนี้ หนังจากฝั่งเอเชีย "Parasite" จากเกาหลีใต้ ยังคว้ารางวัลภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยมไปนอนกอดตามความคาดหมายด้วย

ตลอดค่ำคืนที่่ผ่านมา ผู้ขึ้นรับรางวัลต่างใช้เวทีีในการกล่าวถึงประเด็นสำคัญที่เกิดขึ้นทั่วโลก ตั้งแต่ไฟป่าในออสเตรเลีย ความตึงเครียดในตะวันออกกลาง สิทธิสตรี และความสำคัญของกลุ่มคนรักเพศเดียวกัน

XS
SM
MD
LG