ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ภาพยนตร์สองเรื่อง “12 Years a Slave” และ “American Hustle” ได้รับเสนอชื่อให้เข้ารับรางวัล Golden Globe มากถึง 7 รางวัลเท่ากัน


71st Annual Golden Globe Awards Nominations Announcement
ปีนี้เป็นปีที่ 71 ที่จะมีการแจกรางวัล Golden Globe โดย Hollywood Foreign Press Association ผู้คนให้ความสนใจกับรางวัลนี้ ก็เพราะเชื่อกันว่าจะเป็นเครื่องชี้แนะได้ว่า ภาพยนตร์เรื่องใดจะเข้าข่ายได้รับเสนอชื่อ หรือได้รับรางวัลตุ๊กตาทองต่อไป

ในจำนวนภาพยนตร์สิบเรื่องที่ได้รับการเสนอชื่อปีนี้ มีอยู่สองเรื่องที่ได้รับการเสนอชื่อให้เข้ารับรางวัลประเภทต่างๆมากถึง 7 รางวัล ซึ่งนับว่ามากกว่าเรื่องอื่นๆ

เรื่องแรก “12 Years a Slave” สร้างจากบันทึกชีวิตจริงของคนอเมริกันเชื้อสายแอฟริกา เป็นชาวนคร Boston มีฐานะดีและเป็นอิสระ ที่ถูกหลอกจับตัวไปขายเป็นทาสทำงานในไร่นอกนคร New Orleans อยู่ 12 ปีก่อนจะได้รับอิสรภาพคืนมา

นักวิจารณ์ในอเมริกาทุกคน ชื่นชมภาพยนตร์เรื่องนี้และการแสดงเป็นอย่างมาก

อีกเรื่องหนึ่งที่ได้รับการเสนอชื่อให้เข้ารับรางวัลในจำนวนเท่ากัน คือ “American Hustle” ซึ่งเพิ่งจะเปิดฉายในวันศุกร์ที่ 13 ธันวาคม

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานล่าสุดของผู้กำกับ David O. Russell ส่วนดาราในภาพยนตร์เรื่องนี้ นอกจาก Christian Bale แล้ว ยังเป็นการกลับมาร่วมทีมงานกันอีกครั้งหนึ่งของผู้กำกับ David O. Russell นักแสดงหนุ่มใหญ่ Bradley Cooper และดาราสาว Jennifer Lawrence ซึ่งได้รับตุ๊กตาทองจากภาพยนตร์เรื่อง “Silver Linings Playbook”จากฝีมือผู้กำกับคนเดียวกันนี้ในปีที่แล้ว

นักวิจารณ์ที่ได้ชม “American Hustle” ล่วงหน้า ต่างพากันยกย่องชมเชยภาพยนตร์เรื่องนี้ไว้มาก ก็ต้องอดใจรอกันจนถึงวันที่ 12 มกราคม ปีหน้า จึงจะทราบผลการตัดสิน
XS
SM
MD
LG