ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ภาพยนตร์สองเรื่อง “12 Years a Slave” และ “American Hustle” ได้รับเสนอชื่อให้เข้ารับรางวัล Golden Globe มากถึง 7 รางวัลเท่ากัน


71st Annual Golden Globe Awards Nominations Announcement
71st Annual Golden Globe Awards Nominations Announcement
ปีนี้เป็นปีที่ 71 ที่จะมีการแจกรางวัล Golden Globe โดย Hollywood Foreign Press Association ผู้คนให้ความสนใจกับรางวัลนี้ ก็เพราะเชื่อกันว่าจะเป็นเครื่องชี้แนะได้ว่า ภาพยนตร์เรื่องใดจะเข้าข่ายได้รับเสนอชื่อ หรือได้รับรางวัลตุ๊กตาทองต่อไป

ในจำนวนภาพยนตร์สิบเรื่องที่ได้รับการเสนอชื่อปีนี้ มีอยู่สองเรื่องที่ได้รับการเสนอชื่อให้เข้ารับรางวัลประเภทต่างๆมากถึง 7 รางวัล ซึ่งนับว่ามากกว่าเรื่องอื่นๆ

เรื่องแรก “12 Years a Slave” สร้างจากบันทึกชีวิตจริงของคนอเมริกันเชื้อสายแอฟริกา เป็นชาวนคร Boston มีฐานะดีและเป็นอิสระ ที่ถูกหลอกจับตัวไปขายเป็นทาสทำงานในไร่นอกนคร New Orleans อยู่ 12 ปีก่อนจะได้รับอิสรภาพคืนมา

นักวิจารณ์ในอเมริกาทุกคน ชื่นชมภาพยนตร์เรื่องนี้และการแสดงเป็นอย่างมาก

อีกเรื่องหนึ่งที่ได้รับการเสนอชื่อให้เข้ารับรางวัลในจำนวนเท่ากัน คือ “American Hustle” ซึ่งเพิ่งจะเปิดฉายในวันศุกร์ที่ 13 ธันวาคม

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานล่าสุดของผู้กำกับ David O. Russell ส่วนดาราในภาพยนตร์เรื่องนี้ นอกจาก Christian Bale แล้ว ยังเป็นการกลับมาร่วมทีมงานกันอีกครั้งหนึ่งของผู้กำกับ David O. Russell นักแสดงหนุ่มใหญ่ Bradley Cooper และดาราสาว Jennifer Lawrence ซึ่งได้รับตุ๊กตาทองจากภาพยนตร์เรื่อง “Silver Linings Playbook”จากฝีมือผู้กำกับคนเดียวกันนี้ในปีที่แล้ว

นักวิจารณ์ที่ได้ชม “American Hustle” ล่วงหน้า ต่างพากันยกย่องชมเชยภาพยนตร์เรื่องนี้ไว้มาก ก็ต้องอดใจรอกันจนถึงวันที่ 12 มกราคม ปีหน้า จึงจะทราบผลการตัดสิน
XS
SM
MD
LG