ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ระทึก! มือมีดไล่แทงผู้คนบนรถบัสเยอรมนี เจ็บอย่างน้อย 14 ราย


Germany Knife Attack
Germany Knife Attack

เกิดเหตุชายมือมีดไล่แทงผู้คนบนรถบัส ที่เมืองลูเบค ทางตอนเหนือของเยอรมนี เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บนับสิบราย อาการสาหัส 1 ราย ล่าสุดตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัยไปสอบปากคำ แต่ยังไม่ทราบแรงจูงใจของเหตุสะเทือนขวัญครั้งนี้

ตำรวจในเมืองลูเบค ทางตอนเหนือของเยอรมนี เปิดเผยเมื่อวันศุกร์ว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 13.47 น. ตามเวลาท้องถิ่น เมื่อชายต้องสงสัยถือมีดขึ้นไปก่อเหตุบนรถบัสที่มีผู้โดยสารเต็มคัน เบื้องต้นตำรวจเยอรมนียังไม่สามารถระบุจำนวนผู้บาดเจ็บที่ชัดเจน แต่ยืนยันว่าไม่มีผู้เสียชีวิต

ด้านสำนักข่าวบีบีซี อ้างรายงานจากหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นหลายแห่ง ระบุว่ามีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 14 ราย และ 1 ในนั้นอาการสาหัส

ขณะที่หนังสือพิมพ์ท้องถิ่น Lübecker Nachrichten รายงานว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชายอายุ 34 ปี นอกจากนี้ ยังเปิดเผยข้อมูลจากหนึ่งในผู้เห็นเหตุการณ์ ที่ระบุว่า ชายผู้ก่อเหตุแทงผู้โดยสารชายรายหนึ่งเข้าที่หน้าอก ระหว่างที่เขาลุกให้ผู้หญิงสูงอายุนั่งบนรถบัสคันดังกล่าว

ล่าสุด ตำรวจท้องถิ่นยังควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไปสอบปากคำเพิ่มเติม ซึ่งยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ว่าเป็นประเด็นก่อการร้ายหรือไม่

ทั้งนี้ เมื่อเดือนธันวาคม ปี ค.ศ. 2016 มีเหตุคนร้ายชาวตูนิเซียที่มีความเชื่อมโยงกับกลุ่มนักรบอิสลามิสต์ ขับรถไล่ชนผู้คน ที่ตลาดคริสต์มาส ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 12 คน

XS
SM
MD
LG