ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ป้ายบิลบอร์ดในอินเดียถล่มหลังพายุฝนรุนแรงคร่า 4 ชีวิต


INDIA-WEATHER/STORM
INDIA-WEATHER/STORM

มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 คนและได้รับบาดเจ็บ 61 คน ทั้งยังมีประชาชนไม่น้อยกว่า 40 คนที่คาดว่า ติดอยู่ใต้ซากป้ายบิลบอร์ดขนาดมหึมาในนครมุมไบ ประเทศอินเดีย ที่ถล่มลงมาในวันจันทร์ ระหว่างเกิดฝนตกฟ้าคะนอง ตามรายงานของรอยเตอร์ที่อ้างข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น

พายุฝนที่มาพร้อมกับลมกรรโชกแรงทำให้ป้ายบิลบอร์ดที่ตั้งอยู่ติดถนนที่มีการจราจรคับคั่งในแถบชานเมืองมุมไบถล่มลงใส่บ้านเรือนหลายหลังและสถานีบริการน้ำมันแห่งหนึ่งด้วย

เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เร่งเดินหน้าค้นหาผู้ที่ยังติดอยู่ใต้ซากอาคารและป้ายแล้ว ภายใต้ความร่วมมือของหน่วยดับเพลิง ตำรวจ หน่วยบรรเทาภัยพิบัติและส่วนงานอื่น ๆ ตามการเปิดเผยของ Brihanmumbai Municipal Corporation ซึ่งเป็นองค์กรภาคประชาสังคมที่ดูแลเมืองแห่งนี้

สถานีข่าวและภาพที่การโพสต์ตามสื่อสังคมออนไลน์หลายภาพแสดงให้เห็นตัวป้ายบิลบอร์ดที่โยกไปตามแรงลมสักพักหนึ่งก่อนจะถล่มลงมาที่พื้น

สำนักงานพยากรณ์อากาศในมุมไบคาดการณ์ว่า จะเกิดภาวะฝนตกหนักปานกลางที่มาพร้อมลมกรรโชกแรงด้วยระดับความเร็วที่ 40-50 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในบางพื้นที่ของมุมไบเมื่อวันจันทร์ ก่อนที่จะมีรายงานว่า เที่ยวบินหลายสายไม่สามารถขึ้นบินหรือลงจอดได้ที่สนามบินมุมไบเป็นการชั่วคราว อ้างอิงข้อมูลจากสำนักข่าว ANI ที่รอยเตอร์ถือหุ้นอยู่

ในช่วงฤดูมรสุมของอินเดียที่เริ่มต้นในเดือนมิถุนายนถึงเดือนกันยายนของทุกปี พื้นที่หลายเมืองซึ่งรวมถึงมุมไบ มักประสบปัญหาน้ำท่วมรุนแรงและเกิดอุบัติเหตุต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสภาพฝนตกหนักเสมอ

  • ที่มา: รอยเตอร์

กระดานความเห็น

XS
SM
MD
LG