เกิดเหตุไฟไหม้ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในเมืองแทจอน เกาหลีใต้ ในวันจันทร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 7 คน
เหตุเพลิงไหม้เริ่มขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 7.45 น. ตามเวลาท้องถิ่น ก่อนที่จะลุกลามอย่างรวดเร็วในชั้นใต้ดินของห้างสรรพสินค้า ทำให้ต้องอพยพผู้คนออกมามากกว่า 110 คนซึ่งรวมทั้งพนักงานของห้างและลูกค้าของโรงแรมใกล้เคียง
เจ้าหน้าที่ดับเพลิงมากกว่า 500 คนและรถดับเพลิง 90 คัน เข้าร่วมในภารกิจกู้ภัยครั้งนี้ ก่อนที่จะควบคุมเพลิงได้ในเวลาประมาณ 15.00 น. โก เซือง-โชล เจ้าหน้าที่สำนักงานดับเพลิงเมืองแทจอน กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังคงพยายามค้นหาผู้ที่รอดชีวิตภายในห้างสรรพสินค้าดังกล่าวหลังจากที่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้แล้ว
เจ้าหน้าที่ระบุว่า พบผู้เสียชีวิต 6 คนซึ่งล้วนเป็นพนักงานของห้าง ขณะที่อีกหนึ่งคนยังไม่สามารถระบุตัวได้ โดยขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งสืบสวนหาสาเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้
สื่อในเกาหลีใต้รายงานอ้างคำพูดของผู้อยู่ในเหตุการณ์ว่า เหตุไฟไหม้เกิดจากการระเบิดของรถยนต์ไฟฟ้าคันหนึ่งที่ชาร์จไฟอยู่ในชั้นใต้ดินของห้างสรรพสินค้าดังกล่าว
- ที่มา: เอพี