ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ด่วน! เกิดเหตุเพลิงไหม้ 'วิหารน็อทร์-ดาม' ในกรุงปารีส!


Smokes ascends as flames rise during a fire at the landmark Notre-Dame Cathedral in central Paris on April 15, 2019 afternoon, potentially involving renovation works being carried out at the site, the fire service said.

เกิดเหตุไฟไหม้ที่วิหารน็อทร์-ดาม ในกรุงปารีส โดยภาพจากวิดีโอแสดงให้เห็นยอดแหลมของวิหารที่กำลังลุกไหม้ท่ามกลางเปลวเพลิงขนาดใหญ่บนหลังคาวิหารจนหักโค่นลงมา และกลุ่มควันที่พวยพุ่งสู่ท้องฟ้าสูงหลายเมตร

นายกเทศมนตรีกรุงปารีส แอนน์ ฮิดัลโก กล่าวว่า พนักงานดับเพลิงกำลังทำงานอย่างหนักเพื่อควบคุมเปลวเพลิง โดยยังไม่สามารถระบุได้ว่าเกิดจากสาเหตุใด

สื่อในฝรั่งเศสรายงานว่า เพลิงไหม้ครั้งนี้อาจเกิดจากการก่อสร้างอาคารวิหารดังกล่าว โดยก่อนหน้านี้ได้มีการเคลื่อนย้ายรูปปั้นสำริดออกไปจากวิหารบ้างแล้ว เพื่ออำนวยความสะดวกในการก่อสร้าง

ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ทวีตข้อความในวันจันทร์ว่า "เป็นเรื่องเลวร้ายอย่างยิ่งที่เห็นเพลิงไหม้ที่วิหารน็อทร์-ดาม​ ในกรุงปารีส ซึ่งอาจใช้เครื่องบินบรรจุถังน้ำขนาดใหญ่เพื่อปล่อยน้ำลงมาดับไฟ แต่ต้องรีบทำทันที!"

วิหารแห่งนี้สร้างขึ้นในคริสต์ศตวรรษที่ 12 ถือเป็นวิหารเก่าแก่ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมมากที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงปารีส

XS
SM
MD
LG