ลิ้งค์เชื่อมต่อ

'ดีสนีย์' ประกาศชื่อซีอีโอคนใหม่หลัง บ็อบ ไอเกอร์ ลงจากตำแหน่ง


FILE - In this Sept. 11, 2015, file photo, Chairman of Walt Disney Parks and Resorts Bob Chapek poses with Minnie Mouse during a ceremony at the Hong Kong Disneyland, as they celebrate the Hong Kong Disneyland's 10th anniversary. The Walt Disney Co…
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:05:25 0:00

บริษัทด้านความบันเทิงรายใหญ่ของสหรัฐฯ วอล์ท ดีสนีย์ (Walt Disney Company) ประกาศตั้งนายบ็อบ ชาเพ็ค เป็นซีอีโอคนใหม่แทนนายบ็อบ ไอเกอร์ ที่ประกาศลงจากตำแหน่งในวันอังคาร

คณะกรรมการบริหารของดีสนีย์ประกาศว่า นายไอเกอร์จะยังคงทำหน้าที่ประธานกรรมการบริหารต่อไปจนกว่าจะสิ้นสุดสัญญาในวันที่ 31 ธันวาคม ปี 2021

นายไอเกอร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในซีอีโอที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในอเมริกา เข้ารับตำแหน่งซีอีโอของดีสนีย์เมื่อปี 2005 แทนนายไมเคิล อีสเนอร์ และเป็นผู้ขยายอาณาจักรความบันเทิงของดีสนีย์ออกไปอย่างกว้างขวาง ซึ่งรวมถึงการซื้อกิจการของ Marvel Studios, Pixar, Lucasfilm และ 21st Century Fox จนทำให้ดีสนีย์กลายเป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตภาพยนตร์และรายการทางโทรทัศน์รายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของสหรัฐฯ

สำหรับนายบ็อบ ชาเพ็ค ซีอีโอคนใหม่ เคยดำรงตำแหน่งประธานกรรมการของบริษัท Disney Parks, Experiences and Products ในเครือของดีสนีย์มาก่อน ถือเป็นคนคุ้นเคยหรือลูกหม้อเก่าของดีสนีย์เอง

XS
SM
MD
LG