ลิ้งค์เชื่อมต่อ

เครื่องจักรทางการเกษตรไฮเทคของ Deere ติดตั้งระบบคอมพิวเตอร์วิทัศน์


Farm equipment maker John Deere made its debut at the Consumer Electronics Show, Jan. 9, 2019, in Las Vegas with a connected combine harvester, described as an "intelligent factory on wheels." It uses GPS, artificial intelligence and sensor technology to

Deere นำเครื่องจักรทางการเกษตรสุดไฮเทคราคา 15 ล้านบาทออกโชว์ในงานมหกรรมที่ลาสเวกัส

please wait

No media source currently available

0:00 0:02:10 0:00

เครื่องจักรเเละเครื่องใ้ช้ทางการเกษตรสุดไฮเทคของบริษัทจอห์น เดียร์ ที่นำมาเเสดงในงานมหกรรมสินค้า Consumer Electronics Show 2019 นี้ มีการติดตั้งทั้งจีพีเอส เลเซอร์ คอมพิวเตอร์วิทัศน์ ตลอดจน machine learning ซึ่งทำให้คอมพิวเตอร์เรียนรู้ด้วยตัวเองเเละตัวเซ็นเซอร์เพื่อให้เครื่องจักรมีประสิทธิภาพมากขึ้น

เครื่องจักรในการเกษตรสุดไฮเทคของบริษัท Deere เปิดตัวเป็นครั้งเเรกในงานนี้เเละเเสดงถึงความสำคัญของการใช้เทคโนโลยีในการเพาะปลูกพืช

บริษัท Deere ได้นำรถเก็บเกี่ยวธัญพืชคันใหญ่โตเเละรถแทรกเตอร์ที่ติดตั้งระบบนำทางจีพีเอสไปแสดงในงานเทคโนโลยีที่ลาสเวกัส เพื่อเน้นย้ำว่าการเกษตรไม่ได้พึ่งพาแค่สภาพอากาศเท่านั้น

ทางบริษัทชี้ว่าเครื่องมือการเกษตรต่างๆ ของบริษัทนำทางโดยข้อมูลที่ได้จากระบบจีพีเอสระบบใหม่ที่สามารถทำงานได้อย่างแม่นยำมากกว่าเดิม

ขณะกำลังทำงานอยู่ในไร่ เครื่องจักรไฺ์ฮเทคจะเก็บข้อมูลเกี่ยวกับสภาพดินเเละเฝ้าระวังว่าการเก็บเกี่ยวข้าวโพดเเละพืชชนิดอื่นมีประสิทธิภาพเเละลดขยะ

ดีนนา โวาร์ (Deanna Kovar) ผู้จัดการด้านการตลาดของบริษัท Deere กล่าวว่าทางบริษัทต้องการให้ผู้บริโภคเข้าใจว่าเราปลูกพืชอาหารอย่างไร

เธอกล่าวว่านอกจากเครื่องจักร์ต้วนี้จะเก็บเกี่ยวผลผลิตธัญพืชเเล้ว ยังจัดเก็บข้อมูลไปในตัว ซึ่งช่วยเกษตรกรตัดสินใจเกี่ยวกับการเพาะปลูกในปีต่อไป

เธอกล่าวว่าอุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์ที่เพิ่มเข้าไปในเครื่องจักรทางการเกษตรของบริษัท ทำให้ราคาของรถเก็บเกี่ยวผลผลิตสูงขึ้นอีก 10,000 ดอลล่าร์สหรัฐฯ หรือสามแสนบาท โดยขายที่ราคาเกือบ 500,000 ดอลล่าร์สหรัฐฯหรือ 15 ล้านบาท

เเต่เธอกล่าวว่าเครื่องจักรไฮเทคตัวใหม่นี้ช่วยให้เก็บเกี่ยวผลผลิตได้มากขึ้นต่อไร่ ซึ่งจะช่วยเกษตรกรถอนทุนคืนได้อย่างรวดเร็ว

(เรียบเรียงโดยทักษิณา ข่ายแก้ว วีโอเอภาคภาษาไทยกรุงวอชิงตัน)

XS
SM
MD
LG