ลิ้งค์เชื่อมต่อ

logo-print

'โจ๊กเกอร์' ดราม่าฮีโร่สุดดาร์ก คว้ารางวัลใหญ่เทศกาลหนังเวนิส


Director Todd Phillips, left, holds the Golden Lion for Best Film for "Joker," joined by lead actor Joaquin Phoenix at the 76th edition of the Venice Film Festival, Venice, Sept. 7, 2019.
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:05:16 0:00

ภาพยนตร์แนวดราม่าเข้มข้น “Joker” ที่อ้างอิงเรื่องราวจากตัวร้ายโจ๊กเกอร์ในหนังสือการ์ตูนคอมมิคขวัญใจเด็กๆ "Batman" คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมสิงโตทองคำ หรือ Golden Lion Award ในเทศกาลภาพยนตร์เมืองเวนิสครั้งที่ 76 ที่อิตาลี เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

การคว้ารางวัลนี้ส่งให้หนัง “Joker” กลายเป็นตัวเต็งทั้งบนเวทีลูกโลกทองคำและเวทีออสการ์ เช่นเดียวกับที่ “Roma” และ “The Shape of Water” ทำมาแล้วในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา

“Joker” เป็นผลงานการกำกับของ ท็อดด์ ฟิลลิปส์ ซึ่งได้ดาราเจ้าบทบาทอย่าง โจอาควิน ฟีนิกซ์ มารับบท "โจ๊กเกอร์" ซึ่งทั้งคู่ได้รับคำชมมากมาย แม้ว่าฟีนิกซ์จะไม่สามารถคว้ารางวัลดารานำฝ่ายชายบนเวทีนี้ไปได้ก็ตาม

นอกจาก "Joker" แล้ว ยังมีภาพยนตร์เรื่อง “An Officer and a Spy” ของผู้กำกับ โรมัน โพแลนสกี้ ที่คว้ารางวัลภาพยนตร์ขวัญใจคณะกรรมการตัดสิน จากภาพยนตร์ที่ถูกเสนอชื่อทั้งหมด 21 เรื่อง ซึ่งรวมถึงภาพยนตร์แนวไซ-ไฟ อวกาศ ที่ได้ แบรด พิตต์ เป็นดารานำ “Ad Astra,” และ “The Laundromat” เรื่องราวของเอกสารอื้อฉาว ปานามา เปเปอร์ส ที่มี เมอรีล สตรีพ เป็นดาราชูโรง

XS
SM
MD
LG