ลิ้งค์เชื่อมต่อ

นานาชาติเดินหน้าเฝ้าระวังโควิด-19 เต็มที่


Virus Outbreak South Korea
Virus Outbreak South Korea

นานาประเทศยังเดินหน้าแผนการควบคุมและป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง แม้หลายแห่งจะเริ่มรายงานสถานการณ์ที่ดีขึ้นแล้วก็ตาม

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขในเกาหลีใต้เปิดเผยในวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่นว่า พบผู้ติดเชื้อรายวันจำนวน 26 ราย โดย 4 คนในกลุ่มนี้เป็นการติดเชื้อจากภายในประเทศ ซึ่งเป็นตัวเลขที่ต่ำที่สุดในรอบ 2 เดือน

คิม กัง-ลิป ผู้ช่วยรัฐมนตรีสาธารณสุขเกาหลีใต้ เรียกร้องให้ประชาชนคอยระวังภัยและช่วยกันหยุดการระบาดของเชื้อไวรัสอย่างต่อเนื่อง พร้อมย้ำให้หลีกเลี่ยงการรวมกลุ่มเป็นจำนวนมาก และพยายามใช้เวลาอยู่แต่ในเคหสถานตลอดช่วงวันหยุดฤดูร้อนนี้

ส่วนที่ชิลี ซึ่งเป็นประเทศผู้ผลิตทองแดงรายใหญ่ที่สุดในโลก ประธานาธิบดี เซบาสเตียน ปิเนรา ประกาศเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เกี่ยวกับการดำเนินแผนการ 5 ขั้นตอนเพื่อเปิดกิจกรรมต่างๆ ในประเทศหลังมีรายงานการติดเชื้อที่เริ่มลดลงในบางภูมิภาคของประเทศ

ปธน.ปิเนรา สั่งให้เริ่มดำเนินแผนการดังกล่าวทันที พร้อมย้ำว่า จะเดินหน้าไปทีละขั้น ด้วยความระมัดระวัง พร้อมพิจารณาความยืดหยุ่นต่างๆ หากจำเป็นด้วย

ข้อมูลจากมหาวิทยาลัย จอนส์ ฮอพกินส์ ณ บ่ายวันจันทร์ตามเวลาในสหรัฐฯ ระบุว่า ชิลีพบผู้ติดเชื้อสะสมแล้วกว่า 330,000 คน ขณะที่มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 8,500 คน

XS
SM
MD
LG