ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ปธน.ทรัมป์ ยอมรับยอดผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 จะพุ่งหลังเปิดภาคธุรกิจ


Virus Outbreak Trump

ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ยืนยัน สหรัฐฯ ถึงเวลาต้องเริ่มเปิดเศรษฐกิจให้คืนสู่สภาพปกติ แม้ต้องเสี่ยงกับการที่จำนวนผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 จะเพิ่มขึ้นก็ตาม

ปธน.ทรัมป์ บอกกับผู้สื่อข่าวระหว่างเดินทางไปรัฐแอริโซนาในวันอังคาร์ ว่า ชาวอเมริกันเป็นเสมือนนักรบ และถ้าถามว่า จะมีใครเดือดร้อนหรือเจ็บตัวเพราะสถานการณ์ต่อจากนี้ไหม ผู้นำสหรัฐฯ กล่าวว่า “คงมี แต่เราต้องเปิดประเทศให้กลับสู่สภาพเดิมให้ได้”

ในช่วงการเดินทางเยี่ยมชมการผลิตอุปกรณ์ช่วยป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19 ของบริษัท ฮันนี่เวลล์ ในแอริโซนา ปธน.ทรัมป์ ยังกล่าวระหว่างการให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว เอบีซี นิวส์ ว่า “จะมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น” ด้วย พร้อมแสดงความมั่นใจว่า ภาวะการระบาดใหญ่ของโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่จะผ่านพ้นไป ไม่ว่านักวิทยาศาสตร์จะพัฒนาวัคซีนสำเร็จหรือไม่ก็ตาม

การเยี่ยมชมโรงงานครั้งนี้ของผู้นำสหรัฐฯ มีขึ้น หลังบริษัท ฮันนี่เวลล์ รับคำสั่งซื้อหน้ากาก N95 จำนวน 38 ล้านชิ้น ด้วยงบประมาณ 27.4 ล้านดอลลาร์จากรัฐบาลสหรัฐฯ ที่ต้องนำส่งภายใน 6 เดือน

ทั้งนี้ ภาพข่าวระหว่างการชมโรงงานแสดงให้เห็นว่า ปธน.ทรัมป์ สวมแว่นป้องกันแต่ไม่ได้สวมหน้ากากในช่วงการเดินชมสายการผลิต โดยเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวบอกกับผู้สื่อข่าวว่า ทางโรงงานแจ้งว่า ผู้มาเยี่ยมชมไม่จำเป็นต้องสวมหน้ากาก แต่ผู้สื่อข่าวที่เดินทางไปด้วยระบุว่า มีป้ายในโรงงานที่ย้ำให้พนักงานทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา

XS
SM
MD
LG