ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ไบรอัน อดัมส์ ขอโทษกรณีโพสต์ข้อความต่อว่าผู้รับประทานเนื้อค้างคาว ว่าเป็นต้นเหตุวิกฤติโควิด-19


FILE - Singer-songwriter Bryan Adams performs in concert during his “Reckless - 30th Anniversary Tour 2015” at the Delaware State Fair, July 28, 2015.

ไบรอัน อดัมส์ นักร้องชื่อดังสัญชาติแคนาดา ออกมาขอโทษแฟนเพลงหลังโพสต์ข้อความต่อว่า ผู้ที่รับประทานเนื้อค้างคาว ว่าเป็นต้นเหตุของการระบาดของโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่

สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า อดัมส์ กลายมาเป็นเป้าวิจารณ์จากหลังโพสต์รูปตนเองในอินสตาแกรม เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา พร้อมคำอธิบายใต้ภาพ ที่มีเนื้อความว่า คอนเสิร์ตของตนที่ควรจะเกิดขึ้นในวันดังกล่าวที่ รอยัลอัลเบิร์ตฮอลล์ ณ กรุงลอนดอน ต้องถูกยกเลิก และผู้คนมากมายต้องเจ็บป่วยหรือล้มตายเนื่องจากโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ เพราะคนจำนวนหนึ่งทานเนื้อค้างค้าว และเพราะการค้าสัตว์ป่าในตลาดสด

อดัมส์ เป็นนักดนตรีที่คร่ำหวอดในวงการเพลงมาตั้งแต่ช่วงปี ค.ศ. 1975 และเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกด้วยเพลงยอดนิยมมากมาย เช่น "(Everything I Do) I Do It for You" ซึ่งประกอบภาพยนตร์ โรบินฮู้ด เจ้าชายจอมโจร หรือ Robin Hood: Prince of Thieves ที่ออกฉายเมื่อปี ค.ศ. 1991 และเพลง "Have You Ever Really Loved a Woman?" ที่ประกอบภาพยนตร์ปี ค.ศ. 1995 เรื่อง Don Juan DeMarco ที่นำแสดงโดย จอห์นนี่ เด็บบ์ เป็นต้น

ข้อความที่อดัมส์โพสต์นี้ทำให้ชื่อของเขากลายมาเป็นเทรนดิ้งในทวิตเตอร์ตั้งแต่วันอังคารเป็นต้นมา และมีผู้ออกมาโพสต์ข้อความตอบโต้ กระแนะกระแหน มากมาย

หลังสถานการณ์เริ่มบานปลาย อดัมส์ ตัดสินใจลบโพสต์ดังกล่าวทั้งทางอินสตาแกรมและทวิตเตอร์ทันที และโพสต์ข้อความใหม่ออกมาขอโทษสำหรับการแสดงอารมณ์พลุ่งพล่านของเขา

อดัมส์ ระบุว่า เขาไม่มีข้อแก้ตัวใดๆ เพราะเขาเพียงต้องการระบายอารมณ์ ในประเด็นการทารุณกรรมสัตว์ ที่พบเห็นได้ในตลาดสดต่างๆ ซึ่งน่าจะเป็นต้นตอของการระบาดของไวรัสนี้ พร้อมๆ กับต้องการส่งเสริมให้ผู้คนหันมารับประทานอาหารเจกันมากขึ้นแทน

ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า ได้พยายามติดต่อตัวแทนของอดัมส์ และ รอยัลอัลเบิร์ตฮอลล์ซึ่งเป็นสถานที่จัดคอนเสิร์ต เพื่อขอความเห็นเพิ่มเติม แต่ยังไม่ได้รับคำตอบกลับมา ขณะที่ตารางคอนเสิร์ตนี้ถูกเลื่อนไปเป็นเดือนเมษายนของปีหน้าเรียบร้อยแล้ว

XS
SM
MD
LG