ลิ้งค์เชื่อมต่อ

เมื่อนครหลวงแห่งสหรัฐฯกลายเป็น นครสีชมพูในเทศกาลดอกซากุระบาน "Cherry Blossom Festival"


บรรยากาศเทศกาลดอกซากุระบานทำให้กรุงวอชิงตันในช่วงกลายเป็นช่วงเวลาที่สวยงามที่สุดในรอบปี เต็มไปด้วยสีชมพูสดใสของดอกไม้จากต้นซากุระ หรือ Cherry ที่บานสะพรั่งอวดความงามกันอย่างเต็มที่
ไม่มีฤดูกาลไหนที่จะสมบูรณ์แบบเท่าฤดูใบไม้ผลิอีกแล้วที่กรุงวอชิงตัน นั่นคือความรู้สึกส่วนหนึ่งของคุณ Patrick Korten ชาวอเมริกันที่หลงไหลในความงามของดอกซากุระ หรือ Cherry ที่กำลังอยู่ในช่วงเบ่งบานสะพรั่งอวดกลีบดอกสีชมพูขาวสดใสทั่วกรุงวอชิงตันที่จะมีเพียงปีละครั้งในช่วงฤดูใบไม้ผลิเดือนมีนาคม-เมษายน เท่านั้น

Cherry Blossom Festival
please wait

No media source currently available

0:00 0:06:16 0:00
คุณ Patrick บอกว่าเขาเป็นหนึ่งในคนรักการถ่ายภาพจำนวนมากที่ถือกล้องออกบ้านตั้งแต่เช้ามืดเพื่อ บันทึกภาพและบรรยากาศแสงยามเช้ากับดอกซากุระที่ว่ากันว่าสวยงามที่สุดบริเวณรอบๆอ่างTidal Basin ซึ่งมีต้นซากุระหลายพันต้นแข่งกันอวดความงามของดอกไม้ แม้ในปีนี้จะดอกจะบานช้ากว่าปกติแต่ในที่สุดเวลาที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง

ตลอดหลายสัปดาห์ของการจัดงานเทศกาล Cherry Blossom มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเดินทางมาชมความงามของซากุระที่กรุงวอชิงตันนับล้านๆคน ท่ามกลางการจัดกิจกรรมกลางแจ้งที่หลากหลายเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว

เวทีการแสดงที่ลานกิจกรรมในเทศกาล Cherry Blossom ปีนี้ มีวงดนตรี Skyline-Anti กลุ่มนัก

ดนตรีชาวไทยในแถบกรุงวอชิงตัน ได้รับโอกาสให้ขึ้นแสดงดนตรี ร้องเพลงไทย ให้นักท่องเที่ยวได้ชมอีกด้วย

คุณ ประเมษฐ์ พลอยอมรรัตน์ และคุณณัฐพล ถมังรักษ์สัตว์ ตัวแทนของวงสกายไลน์-แอนตี้ บอกว่า เพลงส่วนใหญ่ที่ร้องจะเป็นเพลงไทยและเพลงที่แต่งขึ้น ซึ่งถือเป็นโอกาสสำคัญและดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลใหญ่ของกรุงวอชิงตัน หลังจากใช้ความพยายามถึง 3 ปีเพื่อที่จะได้เล่นบนเวทีหลักของ Cherry Blossom Festival ในนามคนไทย

ขณะที่คุณ John Mosely ชาวอเมริกันจากรัฐเทนเนสซี่ ที่เคยอาศัยในเมืองไทยหลายปี ให้สัมภาษณ์กับ วีโอเอ ภาคภาษาไทยชวนให้คนไทยมาเที่ยวชมเทศกาล Cherry Blossom และถือโอกาสเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจต่างๆในกรุงวอชิงตัน

ดอกซากุระ หรือ ดอก Cherryถือเป็นสัญลักษณ์ของมิตรภาพระหว่างอเมริกากับญี่ปุ่นที่มอบต้นกล้าให้ปลูดที่นครหลวงของสหรัฐฯเมื่อ 101 ปีก่อน ขณะที่เทศกาลดอก Cherry Blossom หรือ ดอกซากุระ ที่กรุงวอชิงตัน ที่จัดเป็นประจำทุกปีจะอยู่ในช่วงเบ่งบานและงดงามที่สุดในเวลาสั้นๆเพียงไม่กี่สัปดาห์เท่านั้น และถือจนกลายเป็นช่วงเวลาพิเศษที่ทำให้นครหลวงของสหรัฐอเมริกากลายเป็นนครที่เต็มไปด้วยสีชมพูและสีขาวของดอกไม้จากต้น Cherry Blossom กว่า 3 พันต้นที่กระจายอยู่ทั่วกรุงวอชิงตัน
XS
SM
MD
LG