ลิ้งค์เชื่อมต่อ

สายการผลิตขนมหวานในบราซิลคึกคัก เตรียมรับฮาโลวีน


Halloween Chocolate Prices
Halloween Chocolate Prices

โรงงานผลิตลูกอมและช็อกโกแลตในบราซิลรายงานปริมาณการผลิตเพิ่มขึ้นถึง 11.7% ในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ ตามข้อมูลที่รวมรวมโดยสมาคมผู้ประกอบธุรกิจขนม ABICAB ซึ่งอธิบายว่า เป็นเพราะความนิยมในการจัดการเฉลิมฉลองเทศกาลฮาโลวีนที่พุ่งสูงต่อเนื่อง

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ABICAB ประเมินว่า ปริมาณขนมหวานและช็อกโกแลตที่ผลิตออกมาในช่วง 6 เดือนแรกของบราซิล ซึ่งเป็นตลาดลูกอมขนมหวานที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก น่าจะอยู่ที่ราว 132,000 ตัน เทียบกับสถิติ 118,000 ตันในช่วงเดียวกันของปีก่อน

อูบิราซี ฟอนเซกา ประธาน ABICAB ระบุว่า บริษัทต่าง ๆ เดินหน้าเพิ่มปริมาณการผลิตเพื่อรองรับตลาดในช่วงเทศกาลฮาโลวีน ซึ่งมีชื่อเรียกในบราซิลว่าเป็น วันแห่งแม่มด (Day of the Witches) หลังพบว่า ความต้องการขนมหวานในประเทศนั้นเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่องทุกปี

กลุ่มธุรกิจนี้ซึ่งมีสมาชิกเป็นโรงงานผลิตขนมในประเทศซึ่งเป็นของแบรนด์ขนมหวานชื่อดังของโลกเช่น Mars Hershey’s Mondelez และ Ferrero ยังเปิดเผยด้วยว่า ปริมาณการส่งออกขนมนั้นเพิ่มขึ้น 5% ในช่วงครึ่งแรกของปีมาที่ระดับ 55,000 ตัน โดยตลาดที่มีการนำเข้าจากบราซิลมากเป็นอันดับต้น ๆ ได้แก่ สหรัฐฯ ปารากวัย และชิลี

  • ที่มา: รอยเตอร์
XS
SM
MD
LG