ลิ้งค์เชื่อมต่อ

Apple เปิดตัว iPhones 5 แล้ว เตรียมวางขาย 21 ก.ย และข่าวธุรกิจอื่นๆ


ธนาคารกลางสหรัฐเตรียมประกาศมาตรการกระตุ้นศก.ชุดใหม่ Harvard ติดอันดับหนึ่งมหาวิทยาลัยดีที่สุดในสหรัฐ และฟังก์ชั่นใหม่ใน iPhone 5 ของ Apple

ศาลรัฐธรรมนูญเยอรมนีมีคำตัดสินให้รัฐบาลเยอรมันสามารถเพิ่มเงินทุน $244 ล้าน ในกองทุนช่วยเหลือประเทศที่ประสบปัญหาหนี้ในกลุ่มยูโรโซน (ESM) ได้

นักวิเคราะห์เชื่อว่าธนาคารกลางสหรัฐจะประกาศมาตรการกระตุ้นศก.ชุดใหม่ในวันพฤหัสบดี ซึ่งรวมถึงการซื้อพันธบัตรรอบที่ 3 และคงอัตราดอกเบี้ยต่ำ

รายงานของสำนักงานสำมะโนประชากรสหรัฐระบุว่าเมื่อปีที่แล้วมีคนอเมริกันราว 1 ใน 7 คนอยู่ในภาวะยากจน คือมีรายได้ต่ำกว่า $23,021 สำหรับครอบครัวสมาชิก 4 คน ลดลงเล็กน้อยจากปี ค.ศ 2010

Harvard University ติดอันดับหนึ่งมหาวิทยาลัยดีที่สุดในสหรัฐประจำปีนี้จากการจัดอันดับของ US News & World Report รองลงมาคือ Princeton Yale Columbia และ U of Chicago ตามลำดับ

Mark Zuckerberg ซีอีโอของ Facebook ยอมรับว่าหุ้นของบริษัทสร้างความผิดหวังให้นักลงทุนหลังราคาตก 50% จากราคาเริ่มต้น แต่สัญญาว่าผลประกอบการของ Facebook จะกระเตื้องขึ้น

Apple เปิดตัว iPhone 5 แล้วในวันพุธ ด้วยรูปลักษณ์บาง ยาว เบากว่าเดิม รองรับเครือข่าย 4G และใช้ไมโครโปรเซสเซอร์ A6 วางขายวันที่ 21 ก.ยนี้
XS
SM
MD
LG