ลิ้งค์เชื่อมต่อ

จังหวัดภูเก็ตจะเป็นเจ้าภาพการประชุมเรื่องทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมนานาชาติ และข่าวธุรกิจอื่นๆ


จังหวัดภูเก็ตจะเป็นเจ้าภาพการประชุมเรื่องทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมนานาชาติ ในการประชุมที่มีชื่อว่า “Mekong2Rio” นอกจากนั้น International Labor Organization พยากรณ์ว่าจะมีคนตกงานทั่งโลกเกิน 200 ล้านคนในปีนี้ รวมทั้งยังมีรายงานตัวเลขเศรษฐกิจสเปนที่น่าเป็นห่วง และการชลอตัวลงของการใช้จ่ายอุปโภคบริโภคในสหรัฐ

ตัวเลขการใช้จ่ายของผู้บริโภคในอเมริกาเดือนมีนาคมขยายตัวในอัตราที่ช้าลงกว่าเดือนกุมภาพันธ์ คือโต 0.3% ซึ่งชลอลงจากเกือบหนึ่งเปอร์เซนต์ในเดือนก่อน ขณะเดียวกันเศรษฐกิจของสเปนหดตัวอย่างต่อเนื่องในไตรมาสแรกของปีจากที่ได้ติดลบไปแล้วช่วงสามเดือนสุดท้ายของปีที่แล้ว

องค์การแรงงานระหว่างประเทศ หรือ International Labor Organization พยากรณ์ว่าจะมีคนตกงาน 202 ล้านคนปีนี้ เพิ่มขึ้น 6 ล้านคนจากปีก่อน เนื่องจากนโยบายตัดงบประมาณของหลายประเทศทั่งโลก นอกจากนั้น ILO ยังกล่าวว่า เศรษฐกิจโลกไม่น่าโตเร็วพอที่จะรองรับคนตกงาน และคนอีก 80 ล้านคนที่กำลังเข้าสู่ภาคแรงงาน

สหรัฐจัดประเทศยูเครนให้อยู่ในบัญชีรายชื่อประเทศที่ต้องถูกจับตามองเรื่องการละเมิดสิทธิทรัพย์สินทางปัญญา มีอีก 12 ประเทศที่อยู่ในบัญชีรายชื่อนี่ซึ่งรวมถึงไทยด้วย และปิดท้ายข่าวธุรกิจวันนี้ จังหวัดภูเก็ตจะเป็นเจ้าภาพการประชุมเรื่องทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมนานาชาติ ในการประชุมที่มีชื่อว่า “Mekong2Rio” การประชุมจะมีขึ้นสามวันโดยจะเริ่มต้นขึ้นในวันอังคาร

โปรดติดตามรายละเอียดจากคลิปเรื่องนี้ในรายการข่าวสดสายตรงจากวีโอเอ

XS
SM
MD
LG