ลิ้งค์เชื่อมต่อ

Apple เปิดตัวระบบปฏิบัติการใหม่สำหรับ iPhone และ iPad พร้อมด้วย app ดูแลสุขภาพและข่าวธุรกิจอื่นๆ


HealthKit
HealthKit
Apple เปิดตัวระบบปฏิบัติการใหม่สำหรับ iPhone และ iPad พร้อมด้วย app เพื่อให้ผู้ใช้ดูแลสุขภาพตนเองง่ายขึ้นที่ชื่อ HealthKit ที่การแถลงข่าวประจำปีระหว่างงาน WWDC ในนครซานฟรานซิสโก

ธุรกิจผลิตโทรศัพท์ smartphone ของ Google จะปิดโรงงานที่รัฐเท็กซัสสิ้นปีนี้ หลังจากเพิ่งเปิดได้ราวหนึ่งปี เพราะยอดขาย smartphone Moto X ไม่น่าประทับใจและมีค่าใช้จ่ายสูงในการดำเนินกิจการของโรงงาน

เจ้าหน้าที่กล่าวว่าพบเรือบรรทุกน้ำมันของไทย พร้อมลูกเรือทั้งหมด 14 คนซึ่งปลอดภัยดี หลังถูกโจรสลัดปล้นน้ำมันและทำลายอุปกรณ์สื่อสารสัปดาห์ก่อน ระหว่างเดินเรือจากสิงคโปร์ไปอินโดนีเซีย

ส่วนที่มาเลเซีย บริษัท Cadbury ของอังกฤษพ้นข้อครหาโดยกระทรวงสาธารณสุขของมาเลเซียที่กล่าวสัปดาห์ที่แล้วว่าช็อคโกเลตของ Cadbury มีสารปนเปื้อนที่มาจากหมู ซึ่งทำให้ชาวมุสลิมไม่พอใจมาก ที่พ้นข้อกล่าวหาเพราะหลังการตรวจอย่างละเอียดไม่พบสารปนเปื้อนที่มาจากหมู

ดาราสาวเชื้อสายเคนยา Lupita Nyog’o เจ้าของรางวัลออสการ์ จะเล่นภาพยนตร์เรื่อง Star Wars ตอนที่ 7 ซึ่งจะลงโรงเดือนธันวาคมปีหน้า นอกจากนั้นเธอยังได้รับเลือกให้เป็นสตรีผู้สวยที่สุดโดยนิตยสาร People ก่อนหน้านี้ด้วย


โปรดติดตามรายละเอียดจากคลิปเรื่องนี้ในรายการข่าวสดสายตรงจากวีโอเอ

รายงานโดย ห้องข่าววีโอเอและสำนักข่าวต่างประเทศ/เรียบเรียงโดยรัตพล อ่อนสนิท
XS
SM
MD
LG